MAT2

Sno po dto nakaencounter na ang tagal bago mabigay ni employer ung Cert of Separation at Cert of Non cash adv. Ano po kayang remedyo? Mag undertaking nlang sa sss tas pa notaryo.

11 Replies

Yan din ang problema ko, kasi napaka tagal ng employer ko, tas kagabi habang nagbabasa ako about sa mat2 yang comment na yan ang pumukaw sakin. Mas madali siya compare sa magwait ka sa employer, kung undertaking naman mahal ata magpa notaryo, kung maghuhulog naman as voluntary pinakamura naman is 240.

Ako june nagresign kumuha agad ako mga cert sa employer ko tas october na nila nabigay sakin. Ilang buwan din bago binigay every week ko pa finafollow up. Tinyaga ko na lang hintayin para wala na ko hahabulin sa kanila after manganak.

4y ago

Dna ksi ko nkabalik sa employer ko gawa ng malayo 😭

Aw buti sakin mabilis lang one day lang after ko nagsabi ready na agad for pick up. Buti nlng di busy si boss ko dati... Kaso ako medyo natagalan bago ko kunin sa office medyo busy kasi ako eh..

May ganyan pala. Sayang yung pinsan ko di na makaabot kasi 8 months na siya. Ang lupit kasi ng employer niya dati e. Letterhead at pirma na lang pinagkakait pa.

Ako sis hbng d pa ako nanga2nak inasikso ko na kumuha na ko pra pag nangank na ko b.certfc8 nlng ni lo un aasikshin ko kc pg un tlga ang kknin mxdo mtgal tlga sis

4y ago

Buti sainyo ganyan employer sakin nun binigyan lang ako ng request form para sa certificates tapos balik daw ako at ibigay yun pag nanganak na ako. Napaka hassle. 😑

Yep.. mas madali pa mag undertaking na lang..😆

4y ago

Yon po yong di ko sure.. hehe.. nabasa ko rin lang kasi un sa iba eh! And lo and behold, nakuha ko naman claim ko na ganun pinasa ko.. Ung iniinvestigate po ata talaga nila dun eh kung hindi ka po talaga nabigyan nung employer mo..

Yes sis. Tinatanggap yun ng sss.

ano po yung undertaking?

Up