Usapang Sss

Sno po dto manganganak ng dec? Ask ko lng po baka may nkaka alam.. Manganganak po kc ako ng dec, pwde pa kaya ako mg file ng maternity loan? hnd po ba late nako?3yrs na stop. Hulog ng sss ko, plain housewife dn po ako ngayon gusto ko. Sana habulin ung hulog kaso baka dsqualified nako baka masyado ng late.. Any idea po? Thankiee ?❤️

8 Replies

Ako since 2013 my hulog nko ng co. Nitong jan2019 ngrsgn nko. July ako mnganganak nun so feb. Ngbyad nko ng mga contri ng jan to jul. 2019. Kaso nklimutan ko tlgang ipsa Ung mat1 ko nwala sa icp ko at dhilan nrin n sensitive ang pgbbuntis nafocus ako sa pagpphinga lng. Hhbulin ko sna ung filing Hngang sa nanganak ako ng maaga nitong may. Pinilit ako ni tatay n mgfile. Pdin p din daw kc nga nanghhinyang sa mkkuha ko. So eto nga nglkas loob akong mgpunta sa sss July 10 ngfile ako at bngyan ako ng mga need n reqs. At aun ntngap ko nman after 3weeks. Buti nlng at nahabol ko. Pero sbi nila gang 1 yr naman ang pgffiling ng matben.

Self employed ang nilagay ko and first time ko maghuhulog. Yung sa akin april ko inayos pero nagstart ako magbayad june na. Pinabayaran nila sa akin yung from march ko para daw 4 months ang makuha sa computation sa panganganak ko ng nov. Visit po kayo sa sss may priority lane naman po mga pregnant. Mabilis lang dn po. Tapos if ever na payagan ka nila file na dn po kayo maternity notification para isahan na lang. Dala lang po kayo ng ultrasound copy.

Hindi po siya loan, mamsh. Benefit po siya na binibigay sa active SSS members. Sa case nyo po, since December ang EDD mo, dapat may atleast tatlong hulog ka from July 2018-June 2019 para magqualify. Unlike philhealth, hindi na po mahahabol sa sss ang missed contributions.

5y ago

Isa lang po pwede. Kung sino po sa inyong dalawa yung may mas updated na hulog, yun po ang gamitin nyo. Dapat atleast 9 months po ang bayad para magamit ang philhealth sa ospital sa araw na manganganak po kayo.

Depende. Meron akong friend hindi siya nakapagfile ng MAT1 AT MAT2 hanggang sa nag 3yrs old na anak na. Last month nakuha pa rin niya yung loan niya. Go to SSS para malinawan ka rin.

I think late na habulin ang required conribution. .. Check illustration below anong months dapat may hulog to qualify sa matben.

January ako, july ung last na pasok sa computation. Parang di na po abot

Ndi niyo na po mahahabol yun. Sa philhealth nmn po, alm ko isa lang po pwede niyo gamitin.

Pwede po kayo pumunta sa SSS. Sasabihan nila kayo if magkano need nyo ihulog para may makuha kayong maternity benefit