Ramdom talk

Sno nakkisama dto sa bahay ng lip mo kasama fam nya ganun mahahalata mo talaga pag pinaplastikk ka nila kasi lahat ng galaw mo tingin nila hysst napaka hirap talaga mkisama nuhh

24 Replies

Momshh ako po gnyan. Ok naman treatment skn ng family nya pero yung nakakarinig ako ng kung ano ano related sa pera ni LIP iba kasi dating sakin. Sumasama loob ko. Yung alm naman nila buntis ako pero yung mama niya sobra kung mag demand. Imagine 6k lang sinasahod ni LIP tuwing 15-30 tpos my mga pangangailangan ako like wala na ko gatas, need ko bumili vitamins at pampakapit. Sympre uunahin ni LIP ung pangangailangan ko etong mama nya iuubliga siya noon pa lang na mag bigay ng pang baon ng kapatid nya. Lagi nila pinag aawayan yun pati bills sa bahay si LIP din sumasagot tpos etong kapatid nya napapansin ko simula ng hindi na si LIP ang nag bbgy ng allowance nya hindi niya sinusunod ung mga favor ko na hindi ko pwde gawin dahil nga bedrest ako. Ang hirap lang. Kung pwede lang na hindi ako mag bedrest kaso kailngan ko eh.

ay naku toxic pinaliligiran k ng mga plastik,hrap huminga,my tenga ang mga dingding,daig p my cctv,lhat ng kilos m bantay,tpos pkisamahan m lhat uutangan k,llapit pag my nid tpos kpag nkatalikod k dmi pinagssbi at my dagdag p,mga lumalabas ung pgiging writer ng kwento nla...npakaswerte tlga ung mkatagpo ng pmilya n hndi plastik,.cnsbi nla dpende s pkkisama m,hndi rn kc aq lhat gnwa q.nagptawad n q nun pero inulit p dn nla.plastik is plastik tlga hndi nbubulok

Pasensya na sis kasi kung ako din mabbwiset kung biglang may bagong titira sa bahay namen. Ang bahay it should be a safe haven. Personal space. Kaya dapat bago pabuntis settled na muna ang titirahan. Wag yung point of view mo lang isipin mo. Tingnan mo din sa point of view nila, bigla ka dun titira sa personal space nila. Ikaw nag-iinvade.

tiis lang sis . ako kaht pamasahe ng hipag q papunta school nahihingian pero okay lang kasi unga mil ko Kung ano Naman gusto Ng anak ko binibigay din nila .. sa una Lang Yan na masungit at ayaw sayo pero magpakita ka lang ng magandang loob at kabutihan s in-laws mo at magiging okay din kayo ;) tiis tiis lang ..

Dapat naman kasi may paninindigan tayo. Hindi naman po pwde mga inlaw ang mag adjust tapos tayo nakitira. Not likely kung sila nakitira, to be honest nag addjust din yan sila for sure. Di bale maliit, basta makakagalaw at sarili mong lungga. Just saying.

Yes kaya kahit kasundo mo ang biyenan at pamilya niya, hindi pa rin magandang makitira sa kanila, mainam na bumukod kayo para komportable kang kumilos at magdesisyon. Kaya hindi ko kailanman gugustuhin na makitira sa side ng asawa ko.

For sure nahihirapan din silang gumalaw hindi lang ikaw. Kaya dapat talaga nakabukod na pag magasawa na. Dito lang sa pilipinas ganyan. Sama sama mga extended family kaya pinagmumulan ng stress 🤦‍♀️😫

Naiilang din sila sayo malamang. Ikaw ang bago don sa bahay nila. Nag-aadjust din sila and hindi comfortable mag-adjust. Dapat magrent na kayo kase bubuo kayo ng sariling pamilya. Alangan naman jan kayo forever.

That's very common pag nakikitira. Kase kahit sila din hindi makakilos ng maayos dahil anjan ka kaya siguro ganon. Kaya pag magasawa na at magkakaanak na, bumukod na. Ganon naman talaga dapat.

Bumukod kayo. The more magkasama sa bahay, the more nakakawala ng respeto sa isa't isa. Familiarity breeds contempt kumbaga. Mas may respect kang matatanggap kung nakabukod kayo