ovarian cyst

Mga mamshe positive po ako may ovarian cyst.. Ask ko dilikado po ba ito? ???

ovarian cyst
27 Replies

I had the same scenario sayo sis. I found out na may ovarian cyst ako sa left ovary ko nung 1st time ko nagpa check up sa OB ko. I was always monitored by my OB and required by na mag TVS kami every month, and so I complied kc ayoko may di magandang mangyari. Sabi ng OB ko maliit lng ung sken but my possibility na lalaki xa depende daw. Fortunately, nung nag 3months tyan ko nawala ung cyst ko and di na tlga xa makita ng OB ko kahit paulit2 kami nag ultrasound kasi nung pagka check up sken ang nakita is maliit lng. Pero nag heads up din xa na f lalaki ung cyst bago mag 5months tyan ko operahan daw ako. Slamat sa Diyos dininig nya prayers namin ng asawa ko at nawala na xa. Just go to your OB for a close monitoring and regular check up sis para ma check tlga. Just don't think too much lng po and eat healthy foods. God bless. Sana mabasa moto?

Sakin po nang nalamn ko buntis ako nag pa trans v ako at nakita sa left ovary ko ay may cyst. 6cm na sya. Sabi ng ob ko nasasakin kung papa operahan kona. Kailangan lang naman daw operahan if may pain na at pag durugo pero pag walang ganun symtom. Pwede sya isabay sa panganganak nalang para isahang operayon. Basta hindi ka nakakaramdam ng simtomas pag sobrang sakit na kasi sya at nahihirapan kana sa pag ihi at may dugo ng lumalabas kailangan na daw operahan. Sabi rin kasi sakin oobserbahan kasi may chance daw na mawala sya kusang lumiit. Awa naman ng diyos wala kong symtomas na nararamdaman.

1y ago

normal ka po ba sis nung nanganak?

Depends sa type ng cyst. Benign ba sya or malignant. Last year meron din nakita sakin, and our best bet ay sa pills na tine take ko ang cause dahil all those months na naka pills ako, di din ako nagkaka period. so I stopped muna sa pills and pinainom ako ng medicine pampa induce ng menstruation to monitor if liliit an cyst since 4cm na sya! After 3months of medication, lumiit and nawala sya. Pag di daw kasi nawala or lalo lumaki, I'll have to undergo a surgery. Buti nawala. My ob changed my pills na after that.

Sabi ng ob ko dati merong cancerous na ovarian cysts, meron naman hindi. My cysts kasi na kusa nalang natutunaw. 7 weeks pregnant ako ng makita ung ovarian cysts skin at huli kong check up 37 weeks na ko wala ng nakitang cysts kya kusa ng natunaw ung cysts.

Momsh wag ka masyadong mag worry, yung friend ko ipinatanggal nya lang through operation... hindi naman malignant kaya wala naman naging problem. Paano mu pala nalaman, through regular check up or may sumakit sayo momsh? Curious lang para alam namin what to what out for po, salamat momsh

5y ago

Sa transv po pala nalaman

I also have ovarian cyst left and right pa nga ako. as per OB lumiliit sya while pregnant or pwede din lumaki depende sa hormones mo. if lumiliit pwede sya sumabay kapag nanganak ka if lumaki automatic cs ka para kasabay pag tanggal cyst.

Hndi namn as long na hndi siya pumuputok, ako meron din akong cyst ngayon left ovary 7.6cm na sya mas malaki pa sya sa babyko 5mos na din akong preggy, kaya bed rest mna ko dahil bawal mapagod para d pumutok yung cyst.

4y ago

SA kin sis 8.8cm pero ung una ko n ob Sabi Nia need tanggalin, pero nag pach up aq SA ibang ob Sabi pag tinggal ngaun 50/50 baby kaya ndi ko Pina opera,ingatan ko nlang daw ndi pumutok at bawal magbihat Ng mabigat at mapagod Maya Ito upo higa Lang aq,

Anong name ng cyts mo? Ako kakaopera ko lang last May 2019, 4 months pregnant ako inopera ako DERMOID CYST sakin thank god benign siya see my profile uploaded siya sakin. 9cm na cyts ko successful naman.

4y ago

Mamshe ndi b sinabi sau Ng ob mo n safe Naman baby mo pag tanggalin habang buntis k?

Aq dati my ganyan nung buntis aq sa 2nd child q habang nalaki baby q nalaki rin..pero Tnx GOd nung pinanganak q ung baby q sabay rin sya paglabas...Pa consult k s Dr sis..parabgyan k ng payo ano dapat gawin..

11mo ago

magkano po nagastos nyo maam

It could be harmful pag napabayaan pero pwede naman matanggal through operation. Sa ate ko super laki na pero nagpaopera sya nung May, successful naman at back to work na sya after 2 months na pahinga