ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 9 w รู้สึกปวดบั้นเอวข้างหลังคะ จะปวดเวลาลุกจากการนั่ง ไม่ทราบว่าเป็นอาการปกติรึเปล่าคะ

.

1 ตอบกลับ

อาการปวดเมื่อยของคนท้อง สามารถเกิดขึ้นได้ทุกไตรมาส ไม่ว่าจะเป็นไตรมาสแรกอย่างของคุณแม่ ไตรมาสที่ 2 ที่ตัวอ่อนในท้อง เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆแต่เราคิดว่าในช่วงไตรมาสที่ 3 นั้นคุณแม่จะเมื่อยแบบสุดๆไปเลยค่ะ เพราะว่าลูกในท้องนานมีขนาดใหญ่มาก และเราต้องแบกเขาเดินทุกวันทุกวัน ตอนนี้ปวดนิดหน่อย เป็นกำลังใจให้คุณแม่อดทนนะคะเพราะต่อไปมันจะหนักขึ้นเรื่อยๆค่ะ นี่ไม่ได้มาขู่นะคะแต่มันเป็นเรื่องจริง

6y ago

ขอบคุณค่ะ 😊