ปกติ เด็กแรกเกิดไม่ถึงเดือน กินนมวันละกี่ออนคาะ

3 ตอบกลับ

แม่ใช้น้ำหนักลูกมาคำนวณเพื่อดูว่าลูกต้องกินนมแต่ละมื้อกี่ออนซ์ค่ะ ยกตัวอย่างบ้านนี้ แรกคลอดน้องหนัก 2.6 โล กิน 1 ออนซ์ ตอนนี้สามโล กินมื้อละ 2 ออนซ์ วิธีคำนวณนะคะ 0-30 วัน ( เอาน้ำหนักเป็นกิโลมาหา เช่น 3 โล × 150 ÷ 30 = 15 ออนซ์ต่อวัน เอามา ÷ 6 หรือ 8 (จำนวนมื้อ) ก็จะได้ปริมาณน้ำนมที่ต้องให้น้องในแต่ละมื้อค่ะ

อันนี้ขึ้นอยุ่กับเด็กคะ โดยส่วนมากจะให้ที่1-2ออน ทุก2-3ชม.

7mo ago

ลดปริมาทนมคะ ถ้าเป็นแบบนี้คือน้องกินเยอะเกินไป

ลูกเรากินครั้งละ 2 ออนซ์ ห่างกัน 2-3 ชม.