ถ้าเกิดประจำเดือนขาดนานแล้วมาตรวจเพิ่งรู้ว่าท้องเกิดขึ้นได้ไหมค่ะ

สงสัยมากค่ะ หมอก็ยังงง

17 ตอบกลับ

เราประจำเดือนขาดนาน 6 เดือน ตรวจทุกเดือนแต่ไม่ขึ้นตั้งครรภ์ เลยไปหาหมอเพราะไปปรึกษาเรื่องสุขภาพ พอตรวจกับคุณหมอ ตอนนั้นตั้งครรภ์ ได้แค่ 1 เดือนนิดๆ ค่ะ (ประมาณ 7 weeks) แต่คุณหมอบอกว่าไม่มีผลกับเด็กค่ะ

เป็นไปได้ค่ะ เพื่อนเราเมนส์ไม่มา 8 เดือน แต่เพิ่งรู้ตัวว่าท้อง แต่อายุครรภ์ไม่ได้ 8 เดือนนะคะ อายุครรภ๋ยังน้อย

ขาดนานเท่าไหร่ค่ะ ถ้าตรวจแล้วขึ้น2ขีด หมอจะเดาอายุครรภ์ โดยการถามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ

ตอนนี้หมอเขาเจาะเลือดไปค่ะและเขาก็คล้ำท้องดูเขาบอกต้องดูแลดีดีนะตัวอ่อนน่าจะยังไม่แข็งแรง

บ้างคนประจำเดือนมาปกติอยู่เลยคะ แต่ท้องได้ 5 เดือนแล้ว เยอะแยะคะ ไม่แปลก

เปนไปได้จ้าเราก็เป็นพอมารุอีกทีไปหาหมอๆบอกว่าท้องได้3เดือนกว่าล่ะ

ขาดนานขนาดไหนคะ คุณเป็นคนที่ประจำเดือนมาตรง มาทุกเดือนหรือเปล่า

แต่ถ้านับตั้งแต่วันที่ตรวจก็จะประมาน8Weekคะ

เหมือนกันค่ะ ไปตรวจตอน9w4d

6y ago

ไม่เป็นไรค่ะ

ขาดนานเท่าไหร่ค่ะ

5y ago

ของเราเป็นล่าสุด17-18สิงหา ยังนับได้แค่4วิคเองค่ะ ทำไมตัวเองนับได้ตั้ง8วิคอะค่ะ