ลูกร้องงอแงไม่ยอมนอน

น้องได้ 1 เดือนกว่าๆ คือทำไมจะนอนก็ร้อง แต่ก่อนแรกๆ ไม่เป็น แต่ตอนนี้คือพอบ่ายโมงพอเริ่มง่วงก็ร้อง พออุ้มนอนก็พยายามเกร็งดีดตัว และร้องดังกว่าเดิม ร้องเหมือนเจ็บปวดทั้งๆ ที่ท้องก็ไม่อืด คือตกบ่ายทีไรนอนหลับไม่สนิท หลับๆ ตื่นๆ แบบนี้ยาวไปจนถึง 4-5 ทุ่ม คือแม่เหนื่อยมากเพราะเลี้ยงคนเดียว และลูกคนแรกคือไม่รู้จะทำไง เครียดมากค่ะ พอเครียดมากๆ น้ำนมก็ไม่พอ เครียดจริงๆ ค่ะ อยู่ต่างประเทศไม่มีเพื่อนคุยแลกเปลี่ยนหรือปรึกษาได้เลย

1 Reply

please write in english... this is international app. we don't know local language.

3y ago

it's normal. feed plenty of mother milk for good health and good sleepy