Claiming of SSS Maternity Benefit

Here's the situation. Last monday we went to SSS to ask about the maternity benefit. I was an employee but I resigned last March 11. Ngayon magpapavoluntary sana ako. Nung nagtanong na ako about sa benefit, sabi ng personnel na nakausap ko, since nakapagpasa ako ng Mat 1 sa previous company, need kong maipanganak muna si baby at macomplete lahat ng requirements ng Mat 2 para mareceive ang benefit ng BUO. Ganon na ba talaga ang kalakaran ng SSS about maternity benefit? Any insight or experience that you can share will be very much appreciated.

2 Replies

Yes ganun po. Kareresign ko lang and May na po kabuwanan ko. Yan din ang sabi.