Claiming of SSS Maternity Benefit

Here's the situation. Last monday we went to SSS to ask about the maternity benefit. I was an employee but I resigned last March 11. Ngayon magpapavoluntary sana ako. Nung nagtanong na ako about sa benefit, sabi ng personnel na nakausap ko, since nakapagpasa ako ng Mat 1 sa previous company, need kong maipanganak muna si baby at macomplete lahat ng requirements ng Mat 2 para mareceive ang benefit ng BUO. Ganon na ba talaga ang kalakaran ng SSS about maternity benefit? Any insight or experience that you can share will be very much appreciated.

2 Replies

Sa pagkakaalam ko ganun un pag voluntary na saka ka makakuha ng benefits mo once nakapanganak kna unlike pag employed ka kasi sasagotin muna ni employer ung first half before ka manganak. Buo kasi makukuha pag voluntary member ang status

Yes ganun po. Kareresign ko lang and May na po kabuwanan ko. Yan din ang sabi.