PPD

Sino sa inyo mga momsh nakaranas or nararanasan ang PPD (Post Partum Depression)?at paano nyo i-handle ito?

12 Replies

🙋‍♀️ Pagkauwi ko galing sa bahay ng parents ko nong kami na lang mag iina sa bahay. Umiiyak ako walang dahilan. Yung mayat maya tingin ko sa anak ko at baka hindi na humihinga. Lagi ako tulog. Nakakulong. Minsan di na ako kumakain. Naovercome ko sya tru music, nood tv at laging kausap si baby kahit di sya nagsasalita basta nasasabi ko lahat tapos nag stress eating din ako. Sobrang hirap din kasi malayo si hubby. Basta sa anak ko lang ako kumapit.

siguro dinanas ko to ng nnganak ako pro dhl introvert person ako sanay nko.. thru dis apps naovercome ko sya ksi pg nllungkot ako etong apps ang iniscroll ko. wla lng, knowing na s apps n to d lng ako ang nkkrnas ng mga bgay bgay mas naturuan ko srli ko n mnng indpndt when it comes s nrrmdaman ko. i nvr shared it to anyone pro d bmbgat loob ko ksi nsnay n ko n iovercome lht na sarili lng ang kakampi. ayoko ksi mg open s asawa ko o kht knno,

Naranasan ko yan after CS ng halos 2 years. Hnd madali lagi kasi ako mg-isa malayo sa kamag-anak tapos first time mom with a colic baby for who cries for hours in a certain time of the day. Mahirap. I tried to help myself by waking up in the morning early as 4am and run and walk. Kinakausap ko mother ko na nsa malayo at reach out sa pamilya at higit sa lahat support ng asawa sayo. Ask help if you need it.

I'm currently fighting with PPD. Hindi madaling labanan mag-isa. My solution were throw away the negativities including people, I tried social media detox.. counselling and seeking help sa mga mental health professionals and talking to people who're giving me unconditional love and support. It is also a blessing din to have my boyfriend with me, listening to my rants and comforting me. ♥️

Cguro naexperience ko yan nung halos kapapanganak ko lang.. pray lang ako ng pray at the same time tulong dn ng family ko. kelangan lang lagi dn may nakakausap, may nasasabihan. Pray lang and be strong. Iiyak lang lahat ke lord

Frend ko Po naranasan Yan, dapat laging ipagcheer Ni hubby at habaan nya psensya nya Lalo. ❤️

Yes, PPD po is very hard. Need talaga ng Support ni Hubby at ng buong Family.

me. Nilalabanan ko nlng sis. Think happy toughts

si hubby dapat malawak. ang pag iintindi.

Fighting for it po make myself busy