Sipon

Sino po sainyo nagka sipon Habang buntis?? Anu po bang gamot na Ininom niyo? Nahihirapan kasi ko sa grabeng sipon ko lumalabas na siya sa tenga ko...

60 Replies

Madalas di naman nagbibigay ng gamot. Pero ako around week 12 or 13 nagbigay ng cefalexin si OB. Tingin ko naman walang masamang effect kay baby. Tapos mag Vit C daw ako. Pero di nya nasabi kung anong safe na brand so I opted not to take Vit C na lang and ate a lot of citrus fruits as alternative. Tapos naulit around week 20, nagpacheck ako sa ENT. Binigyan ako ng Physiomer nasal spray. May kamahalan nga lang. Pang wash lang ng nose. Sabi kasi ng ENT hindi sya pwede magbigay ng meds. Paracetamol lang talaga ang safe. So I guess just have enough rest po, increase your fluid intake, eat foods with Vit C. If you can invest in an air purifier/humidifier, it can help po loosen the mucus/sipon. If you can't, kahit mag steam ka na lang, lagay po ng mainit na tubig sa planggana then singhutin ang steam. Then pacheck pa rin sa OB para sure what to do. Get well soon.

Me 2 months Preggy na ako ubo sipon lagnat ako..Ng tanong ako sa midwife ung Ng pa anak sakin dati..inom Lang ako nang biogesic..safe Naman un sa buntis..pero nde ko araw2 ini'inom ung biogesic pag gusto ko Lang now MAGaling na ako..Ng biogesic lang ako at more water..

Calamansi or lemon juice mamsh.. more water po tapos massage mo ung sa may bandang buto Ng ilong imassage mo Lang sya pababa or paikot sa part na un, may friend Kasi ako nagmamassage dati effective daw unnpag clogged nose. Tinry nya sakin effective nga.

Ako po. Minsan meron minsan wala. Inadvise ako ng ob ko ng for allergy since di naman sya literal na sipon with phlegm. Mas ok to consult sa ob nyo po para macheck kayo and makarecommend ng gamot

4y ago

Plus vitamin c din pala iwas sakit talaga

Tubig lng momsh. Ako nga 8months na may ubot sipon. Hirap pero nilalabas ko at gwa nga kawawa si baby e. More water lng po. Para mwala dn wag na iinom ng gamot at ng kung ano ano pa

Kpg nrrmdmn ko pong magkksipon ako dindmihan ko p po lalo ang inom ko ng tubig tpos kumakain po ako fruits n myamn s vitamn C. Kya po hndi ngttgl ang sintomas ng sipon s ken.

Isinga m lang ng isinga at inom madami water...try m din sa ubot sipon tinuro sa akin ob ko pakuluan m lang luyat at pigaan knti lemon,inumin m sya wag masyado maasim

ang ob po ng oofer po ng anti flue vaccine ..para po hindi po nkkasakit si mommy..ganyan po ako..1k po sa ob ko.. sa center po kasi bhira mkakuha nh gnyang vaccine

Lemon with honey lng ininom ko ng nagkasipon at ubo ko ng buntis ako.. Effective nman.. better consult your ob kc sabi mo lumalabas na ung sipon sa tenga mo..

More on water and try ka lemon juice ung water nya medjo mainit. Effective xia sis. Un lang dn iniinum ko sa ngayon. 37 weeks preggy . 😁