HYPERTENSION?

Sino po sa inyo ang may Hypertension ? paki advise naman po mga mamsh kung paano niyo kinaya. 11 weeks pregnant here. Salamat sa sasagot..

12 Replies

Me. Currently on meds po ako and 20 weeks preggy. Aspirin, adalat, and aldomet (twice every 8 hrs). Kinailangan kong mag-leave ng work since GY shift work ko, mas prone tumaas bp due to puyat. Nagpacheck up na rin ako sa cardiologist and nirequire na niya ako for 2D Echo and ECG para malaman ang cause ng hypertension ko. Hindi ko pa alam kumusta results due to ECQ. Kaya mo 'yan mamsh. :) Follow your OB's orders po para sa safe pregnancy.

4y ago

Salamat po sa encouragement momsh

Same here, I have hypertension and diabetes. Methyldopa and Metformin 2x a day reseta sakin ni OB. Saka monitor din BP 2x a day. Since maselan ako 3x a day din Duphaston. On top pa yan sa mga vitamins. Need kayanin kasi we are doing it for the baby. Dati talaga nawawalan nko control pag masarap talaga food, ngayon watch out kasi important wag mgkaroon ng complications lalo na 2 kayo.

4y ago

Thanks po sa encouragement. I understand hindi talaga easy but God is in control

Gaano po kataas bp ninyo? Hypertensive din po ako.. mas lumalala kasi may anxiety disorder ako. Pag nag woworry ako or may kakaibang narramdaman.. 2mataas cya. Nag tatake po ako domepa as prescribe ni OB.. tapos less fatty food. Tinatry ko best ko na kumain ng gulay at isda. Asa awa ni Lord 120/80 normal bp ko.. highest is 140/80

4y ago

Oo nga momsh kaya ang hiralp at this early nang pregnancy, sabayan pa nang morning sickness and all.. Take care ka din po.. Kaya natin to by the help of God.

ako may hypertension ako. 140/90 bp ko pero minsan bumaba nmn.. niresetahan ako ni ob ng methydopa ba yun3x a day.pray lang sis..isipin mo lage GOD IS IN CONTROL. 4 months preggy pla ko. ngless rice less sweets less salty ako sis. and more water tpos puro fruits. nung di pa ko preggy rice is life ako.

Rest kalang muna sis. Monitor your BP at home. Kung mas mataas sa 140/90 palagi nakukuha mong bp much better consult your ob. Mahirap maging PIH , nagcocause ng eclampsia .bibigyan ka namn ng hpn meds para gawin mong maintenance for the meantime, . Keep safe!

Nagmemaintenance ako noon, nung nalaman kong buntis ako at nakapagpacheck up na, pinatigil sa akin ng OB. Sa awa ng Diyos, okay naman na ako. More fruits na nakakapagpababa ng dugo...

Relax u ..at kung may maintenance bigay ob take in...maginhale exhale u to relax pra makatulong s pgbaba ng bp kung relax u..kinig u din music

ako po.. since mag 40 na nataas un bp.. pero mat bngay gamot c doc.. since then, 110/90-120/90 bp ko.. monitor lng lagi.

More rest ka mumsh.. and if hndi na siya controlled bibigyan k ng ob mo ng maintenance for it.

May pinainom. Sakin na pampababa ng bo then diet