Dexamethasone

Sino po nakatry na magpa-inject ng dexa? Safe po ba siya sa baby? Ano mga effects at side effects niya sa pregnant like me? Im 25weeks pregnant. Salamat sa makakasagot

2 Replies

Nabigyan din ako steroids pero betamethasone. Either dexamethasone kasi or yun. Mas pinili ko yung beta dahil 2 turok lang. Ang hirap nga lang hanapin. Safe naman po siya. Tinurukan ako at 29 weeks dahil high risk for preterm delivery ako. Pampamature ng lungs ni baby in case lumabas siya early. Ang tanging side effect lang after macomplete namin ang dose ay nagdecrease ang movement ni baby. Sobrang nagpanic kami. Lahat naman ng test normal. After 24 hours magalaw na uli si baby. Tapos nasearch namin ng OB ko na may rare side effect na ganun. 36 weeks na ako ngayun mukhang mgateterm delivery naman kami.

5y ago

Nagpreterm labor ako nung 17 weeks ako kaya binigyan ako ng ob ko ng steroids just in case magpreterm uli pero so far di naman na naulit.

prescribed ni doc? usually binibigay po yan kapag emergency na lalabas na si baby pero di pa due date..good for the lungs po ni baby..if po ob nagpapabigay, surely may reason sya..ask mo po para maexplain sayo maayos :)