Sick

sino po dito yung lo po nila nagkalagnat na inabot ng 39.4 temp 3mos old baby po? ano pong ginawa niyo?

30 Replies

Ang lagnat ay hnd nakakasama sa bata in fact. It is a proof na lumalaban yung immune system nya. 40 ang delikado na. Combulsion na yun. Ginagawa ko pag ganyan painumin na ng gamot. Papaliguan or pupunasan ng maligamgam. Para lumabas yung init sa katawan. Tas kung worried ka padin pacheck up na. Wag painumin ang bata kaagad agad pag mga 37-38 palang kasi macocompromise yung immune nya. Instead na lumakas eh magrerely na sya sa gamot. Ask ur pedia. Mga frnds kong medtech yan din sabi. Be educated. Be informed. Sa mga makakabasa po neto

Punas po muna mommy and observe. Try din po yung cool fever para masipsip yung init sa katawan ni baby. Kapag hindi pa din po bumababa after ng ilang oras tska po dalhin. Bantayan nyo lang pong maigi. Mas madami po kasi sakit na pwede nyang makuha sa ospital especially ngayong measles outbreak, baka mas maging worse pa po yung makuha nyang sakit. Or try po sa bukas na clinic.

Pwede mo siyang punas punasan. Pero wag yung malamig, kasi magchichill siya at mas taas yung temperature niya kasi lalabanan ng katawan niya yungpagchichill niya. Kung sakaling di naman bumaba, dalin napo sa hospital. Baka mag seizure na niyan si baby e. Mahirap na at para malaman kung ano pinanggagalingan ng mataas na lagnat.

Ako mommy nung first immunization ni baby sa center. Pero once lang sya tumataas so ginawa ko minomonitor ko sya every hour then pina.inom ng paracetamol every 4hours. Fortunately bumaba nman yung lagnat at unalis pagka next day. Tsaka punasan then sya ng lukewarm water lang.

sis punasan mo sya, punas ng maligamgam tapos punas kagad ng tuyong bimpo sa mga maiinit na bhagi tulad ng kilikili, batok, singit sis and painumin ng biogesic for baby every 4hrs...and sis pakita sa.pedia bk may nararmdaman.pang iba si baby kaya consult na rin sa pedia...

momsh try mo ung kangaroo mother care, hug mo ung baby mo without wearing any clothes both of you. tiisin mo lang init ng katawan nia. i've learned that kay jennica garcia. effective sya!

ako yung lo ko nung 1month sya nilagnant sya nag 40.2 temp nya grabe nag duling sya kaya naconfine kaya sa tuwing lalagnatin nagkaka phobia ko

punasan nyo po basang bimpo yung nuo, kili kili, leeg saka po alak-alakan. momitor nyo po kapag hindi bumaba pacheck up nyo na po agad.

dahil nyo po.sa doctor and sabi po sakin wag daw pupunusan ng basang towel ang may lagnat dahil pwede itong lamigin at mas lumala pa ang sakit

5y ago

pagkapunas ng basa punasan kagad ng tuyo para lang.mabawasan ang init...kasi bk.makombulsyon pagsobra taas, pangunahing.lunas lang un sis....

Magdikdik ka nga sibuyas. Tapos yung katas nya ipahid mo buong kamay , paa at likod ni baby. Magpapawis na yan after. Epektib sya moms.

5y ago

ung hniwang Cbuyas iLagay mo s taLampakan Lagyan mo medyas pra d matanggaL...knabukasan wLa na yan or iLang oras Lng...