soft swollen head

Hi! Sino po dito na yung newborn ay may soft na parang bukol sa ulo? May ganyan na po baby ko after delivery. Magiging normal pa po ba yung form nya?

soft swollen head
19 Replies

Baby ko po, sa left side niya dahilan daw po sa pag ire. Nakadungaw na kasi ulo ni baby noong pinapanganak ko siya kaso hindi ako marunong umire kaya CS kinalabasan. As per his Pedia, mawawala daw po yan ng kusa. 14 months na po si LO ko, wala na po yung soft part kaso hindi ganon ka formed na bilog ang ulo niya siguro kasi sa pag higa niyang nakahilata noong ilang months pa lang siya.

1y ago

muzta na po baby nio ,,, halos GaNyan din baby ko

Normal lang po yan mamsh may ganyan din c baby ko tas pina check up namin sabi ng doctor sa pag iri lamg po yan it will take 3-4weeks para mawala. Pero try nyo rin po ipa check meron din kasi ibang cause pag may ganyan.

Massage gently every morning po and iba ibahin nyo po position ni baby pag matutulog para bumalik sa normal and bumilog yung ulo nya, pero ask nyo din po sa pedia nya if normal para po sure 🙂

sa 1st born ko ganyan din dalawa sa kanya pina check up ko ang sabi baka daw finorce pagkuha si baby ng midwife kaya nagkaganyan , mawawal rin naman yan :)

Same sa baby ko sis 2days old pa lang may nakapa na akung parang malambot na bukol sa right side ng ulo niya hnd parin nawawala ngayon 16days napo ngayon babybko.

3y ago

Mam nawala na pu ba yun bukol sa anak nyu sa ulo na mlambot ?

ganyan din anak ko maayos po yan basta alternate po ung higa nya kaliwa kanan po ,,,,alagaan lang sa paghiga kc sa anak ko po nwala po

4y ago

hwag mu I masage kc malambot po ulo nang bata lagyan u po unan tpos alternate po higa nya now kaliwa kinabukasan kanan nmn po

16days napo yung baby may malambot na bukol ya sa right side mawawala lang ba to mga momshie worried talaga ako .

2y ago

hello mi . musta po ung sa baby nio. nag ok po b? meron dn kc bb q q. super worried dn aq

sa baby ko 1 week lang nawala na agad kasi manugang ko every morning lagi nyang hinihimas paurong ulo ni baby ..

ganun po din anak ko 2 days old palang po cya may parang bukol sa ulo nya sa my right side na malambot cya

Momsh make sure na gentle massage mo yan. No worry magiging bilog din po yan bsga massage lang po