CS

Sino po dito na cs tapos nagka nana yung tahi? May ask lang po ako, pwedi na kaya to basain kahit may nana pa konti at may open pang maliit na butas. Kakatapos kolang po sa antibiotic last week patuyo naposiya at pawala nana tapos ngayon po kasi magka nana ulit ng konti. Kaos po gusto kona basain at gusto kona makaligo ng maayos,mag 1month palang ako nextweek. Saka ano pong ginamit nyo panlinis bukod sa betadine. Salamat po

20 Replies

Hi sis ganyan din ung tahi ko nagkanana as in maga talaga parang nagkapigsa pa nga sa mismong tahi. Betadine lang daw panglinis ko then pwede naman basain basta mabilisan lang tapos tuyuin din ng malinis na tela or tissue. Binigyan din ako ng vitamins para mabilis gumaling ung sugat. Ang pangalan ay "Onima".. 3x a day ko ininom mabilis lang natuyo at gumaling ung tahi ko. :)

Sorry po dikopo nasabe sa post ko na nagpacheckup napoko. Last last week. Tapos napoko sa gamutanna nireseta ssken ng ob. Natanggal naden po tahi ko. Nung bago palang po kasi yung nana sa tahi ko dimona tinaggal tapos sa follow up checkup ko tinggal na kaso tuyo nadaw at linis nalang daw.pinapabasa na saken kaso medyo takot paden kasi may konting buka pa.

Ibalik mo nalang sa OB mo sis, since nagnanana nga sabi mo. Baka nainfect yan. 1 week lang ako after ko manganak pagkatanggal ng tahi sakin inadvise ako na pwede na daw basain ang sugat ko. Tsaka betadine lang muna talaga sis. Or mag ask ka sa OB mo kung may irereseta sayo na kung ano man ointment na pwede ipahid

Ako nun malinis ang tahi ko ni minsan di nagbasa...3rd day ko sa hospital after CS pinaligo na ako na nakakabit pa din ang gasa at plaster prone daw kasi sa infection ang sugt pag di ka naligo...then betadine lang at mupirucin ang pinapahid ko tapos tagpan ng gasa ginawa ko yun twice a day palit ng gasa ko...

Momsh iba ang nana sa fats ah. Ako nag leak fats ko hehe chubby ako. Ang nana daw may amoy ang fats wala. Pa check mo kay ob mo. Ako nun pa check agad. Wag mo muna basain. Pero parating linisan ah hehe. Ako nag antay 5 days eh takot ako. Tinatakpan ko tegaderm.

Sis sko din po ngknana..nbutas nga poakin eh..hlos mgddalawang bwan bgo nging ok tahi ko..pintanggal po binder at gsa ko pra daw po nkkhinga tas no po sa betadine linis po ng alcohol ang plgid ng tahi tas bnigyan po ako spray cutasept po..

4y ago

Hi sis..pinatanggal po ang binder ko at gasa po..tas araw2 linis po alcphol ang paligid..tas pisilin nu po ang may butas pra lumabas ang nana..tas bnigyan po ako ng spray cutasept po..unti unti po sya ngkalaman hanggang sa ngclose na po..

3rd day ko palang sa hospital pinaligo na ako at dapat daw sabunin ng safeguard ang tahi after 3 days tuyo na at tinanggal na ang plaster at binder. Mas prone po sa infection kapag hindi naliligo po.

Sakin nagka sugat. Nag nana din. Sa bandang ibaba. Di ko xa binabasa pag naliligo. Tapos ginagamot ko xa ng alcohol and betadine. Then take ng antibiotic. Di na ako nagpa OB kasi natatakot ako sa COVID.

2y ago

ano pong antibiotics nyo po

Ganyan po s pinsan ko, nag nana xa grabi sbrang bumaho ung nana nya, tas ngkabutas, tas lumki ung butas nya, ngka infection na pla xa, kaya aun another surgery xa, Kaya ipa check nyu npo yan

D po pwde basain ang cs na tahi 1month .. if maliligo nid ng plaster na water proof .. may nana i means may infection punta ka sa ob mo para ma check yan bka bumuka pa yan

4y ago

Yes pwde na pero if hndi pa tanggal ung tahi d pa pwde ..