please help me po.. sana madami sumagot pra naman may lakas po ako.

Sino po ba dito ung may case na kagaya ko ? 3.1 kilos ang baby ko and first time mom po ako. Ang due date kpo base sa LMP is dec 07 pero sa UTZ dec 17. Ilang weeks nlng po due kuna , then knina nagpa check up ako. Sabi nung midwife 3.1 kilos ay malaki na. Mahihirapan ako manganak , at pwede ako i cs. Expensive po kc hindi ko afford. Mga mommy tulungan nyo naman ako. Ano ang dapat gawin. Kc dko tlga kaya mag diet at kontrolin ang sarili k kumain ng madami...

2 Replies

Di ka naman nag iisa :) 3.5 kl baby ngayon . 40 weeks and 3 days via ultz. 39 and 6 days via LMP . Malaki si baby . Depende naman sayo kung kakayanin mo talag inormal o hindi . Tho mahaba ang tahi kapag nanormal . Kayanin mo nalang mommy. Don't feel bad . Maraming ospital ang may SWA na makakatulong sayo for financial assistance if macs ka . May philhealth din naman . Have your mind your body and your soul ready for pushing . Itatak mo na sa utak mo na gusto mo ng normal at prepare for it. Mahihirapan ka yes . Sino bang hindi dba? Mastress ka lang kasi pag inisip mo ng inisip yan . Kung di mapigilan ang sarili kumain .. Atleast pigilan mong mastress . Kasi marami naman ako nababasa na 3.8kl nalalabas via NSD . Depende lang talaga sa nanay . Praying for you :) goodluck

There. You answered your own question. Pigilan mo kain mo lalo na matatamis na malalamig. Kung ayaw mo pigilan e ikaw din mahihirapan. Hindi madaling pigilan ang kain pero kailangan mo gawin. Okay lang maliit ang baby as long as healthy at hindi sobrang liit para sa GA nya kesa ung malaki tapos mahihirapan kang ilabas. Sa labas mo palakihin yan ang sabi ng nanay ko. Ang baby ko pinanganak ko 2.57kg lang. Pa 6 months na sya ngayon anlaki na nya at ang bigat na. Sabi pa nga ng iba malaki sya para sa age nya.