SSS

sino na po dto nakapag file na ng maternity benefits sa SSS? ilang weeks po ang process nun bago ibigay ung pera ? thankyou .

18 Replies

Una xempre kailangan nkapgsumbit kna ng maternity notification sa SSS. Then, Within 30days to your due date, obligated na si employer i advance Sau ang full maternity benefit. Then after mo manganak, may papa fillupon si employer Sau na reimbursement form. Para masingil nman ni employer si SSS dun sa inadvance Sau.

5y ago

ay talaga sis ? hehehe. 6mos preggy ako nun. nag ask ako sa dole if pwde iadvance ng full payment ang maternity kaso sabe naman saken sa dole , ang alam daw nila 50-80% lang daw. at d nila hawak yung rules ng sss ? kaya sa sss ako nagtanong nun 😅

pag employed kpa po mabilis cguro weeks or month lng pero pag wla kna work or resign cguro mga 2mos.to 3mos.kya ipasa mo na agad ora maprocess na nla

ako po as soon as nalaman n pregy ako pinagsubmit na agad ako ng matrtnity notif sa HR nmin kv matagal nga daw ang processing ng ganun..

dati kasi sis nagbleeding ako bedrest for 1month. subchronic hemo , pwde b un ipasok sa sickness benefits ? kasi ako d ako nakapagsubmit 😏

5y ago

yes pwede po. ako ngspotting din then confine for 2days and bedrest for 1month. naifile ko sya. 12k pero di ko pa nkukuha cheke ko

saken 2 weeks nakuha kona agad. hehehe dec16 ako nagpasa kay employer then jan8 palang nsa atm na

after mo manganak dpat nafile n ung maternity 2 mo tpos dadating n ung cheque

u mean to get the money? madali lang basta complete docs nasa 2-3 wks

Full amount po dapat ng maternity benefit ang i advance ni employer

dito sa.amin . almost 15 days bago q nareceive yung pera through atm card

5y ago

mommy, after niyo na po mkapanganak binigay ni employer o before pa kayo manganak binigay na?

sakin sis 2 weeks dpende nman sa branch yan pnka matagal ata 3 mos

5y ago

tondo ako sis pero sa qc ako work kya sa qc branch kmi mabilis don kasi and mababait staff ung iba kasi ang tgal eh