SSS

sino na po dto nakapag file na ng maternity benefits sa SSS? ilang weeks po ang process nun bago ibigay ung pera ? thankyou .

18 Replies

Una xempre kailangan nkapgsumbit kna ng maternity notification sa SSS. Then, Within 30days to your due date, obligated na si employer i advance Sau ang full maternity benefit. Then after mo manganak, may papa fillupon si employer Sau na reimbursement form. Para masingil nman ni employer si SSS dun sa inadvance Sau.

5y ago

ay talaga sis ? hehehe. 6mos preggy ako nun. nag ask ako sa dole if pwde iadvance ng full payment ang maternity kaso sabe naman saken sa dole , ang alam daw nila 50-80% lang daw. at d nila hawak yung rules ng sss ? kaya sa sss ako nagtanong nun 😅