SEAFARER ⛴

Sino may husband/partner na seaman dito? Pano nyo na work ang relationship nyo? Tapos pano nyo nakayanan ang pagiging Ina while malayo ang asawa nyo? Share naman dyan.

6 Replies

We're both working as seafarer so I understand the system. Mahal ang wifi. Per minute ang bayad. 12hours ang duty kaya wag magtatampo kung di makapag online asawa nyo kasi di ganung kadali magkaron ng wifi sa barko. Minsan, swerte na kapag merong malakas na wifi sa port. Not all the time pwedeng lumabas ang crew,not all the time merong signal sa ship esp.remotest part like some parts of norway as in totally zero ang signal. So better understand and expand and extend your patience. 8 months is a short contract compared to land based which is 2 years. But imagine 8 months onboard the ship without holiday and living on the surface of the sea.... *just imagine yourself* It's not all the glamour... 😏 So I salute all the good seafarers.

live in partner ko palang we're not yet married pero nakapakahirap.. stress, sakit sa ulo at frustrating. pero focus on yourself, at sa baby.. the more you focus your mind na ikaw lang mag isa nagdadala nan da more ka ma dedepress.. surround yourself with positive people. get some help to cope up sa parents mo or parents nia or any family members na sa tingin mo eh makakatulong sau emotionally at sa mgaduties mo bilang mommy. set kau time kelan kau bakante or gawan mo paraan mabakante ka sa oras na kelangan ka nia. don't make him wait but always make him understand and always make him feel love.

Seaman ang asawa ko. Parang sanay na ako na LDR kame. Nkatira ako sa parents ko while wala sya, pag umuuwi naman sya dun kame sa kanila. Okay naman may tiwala ako sa kanya at napaka responsable nyang asawa ❤ kaya mo yan momsh.

Parehas kaming seafarer kya naiintndhan at alam ko gngwa nya dun sa barko.. hawak ko din nmn lahat ng oras nya pag wla xa sa duty.. umuwi lng ako kc preggy na ko.. planning bumalik ulet after, pra sa future..

Seafarer lip ko 10months lage sya wala . tiwala lang communication . now nandto sya bonding lang gala ganun . di ko nga hawak fb account nya ii hahaha.

my hubbie is more like a seafarer din. . going 9 years LDR now.. patience lang po.amd trust