Anu pwede ikaso sa tatay at step mother nang anak ko?

Sinisiraan po aku nang tatay at step mother nang anak ko. nalaman kulang recently na sinasabihan pala nila ang anak ko na malandi, masama ang ugali, at pabayang ina daw po aku kaya kami nag hiwalay nang papa niya. di po totoo lahat, na nanakit po papa niya to the point na malapit na kaming mapatay nang anak ko. di rin po sya nag su sustento samin. kaya nang malaman nang mama ko pina layas po sya. sakin naiwan ang bata, pina pahiram ko nalang sa kanya alang alang sa bata. pero tinakas niya sakin almost 1 year di ko nakita anak ko at di ko rin sila mahanap. nung uwuwi sila kinuha ko ulit ang bata at pina aral kasi di nakaka pag aral nang maayus ang bata, pero tinakas na naman ulit at dinala sa manila, nalaman ko nalang na nasa manila nang sabihin sakin nang lola ni sa father side niya. nakampante naman aku dahil sa lola niya nakatira ang bata na aalagaan nang maayos. pero inuwi parin ditu sakin kasi di makaya nang lola niya ang ugali nang anak ko at wala ding kinabukasan anak ko sa papa niya dahil walang trabaho. pina pakita ko parin ang bata sa kanya. kaso ang anak ko nung last kita nila nang papa niya ayaw na umuwi sakin, sinisiraan na pala aku. Kinuha ko parin po kasi di na nakaka kain nang maayus at pasukan na naman. nagpa tulong aku sa kapatid nang papa niya at ante niya , ayaw din kasi nila andunang bata kawawa daw po, napapabayaan na. sumasama na ang ugali nang anak ko, ayaw na makining at wala na respeto sa nakakatanda at sumagagot pa. tinanong ko anak ko bakit sya nag kakaganyan or anung dahilan, hindi maka sagot pinilit kupa. ang tanung ko sa kanya bakit ayaw niya umuwi at yun na nga sinisiraan pala aku. matagal na pala nila sinasabi to sa anak ko. nalilito na ang bata kung sinung tama samin. na aapektuhan na po ang anak o at ang relasyon namin nang anak ko. #childcustody #PaAdvicepo #whattodo

2 Replies

for me momsh, you can file vawc for the sustento, and yung visitation rights nlng gagawin nya sa bata lalo kung below 7 yrs old anak niyo dapat tlga asa custody mo. if may work ka nmn at kaya mo buhayib magisa anak mo ilayo mo nlng sana. Tbh,kawawa yung bata naiipit sa gulo ng parents niya. Pwede mo siyang mapalaki at ma correct ulit sa mga pagkakamali niya like yung pala sagot etc. Mas better na matahimik kayong magina ng wala yung tatay ng anak mo po.

sinu po ang may ganitung situation same sakin. anu pwede magawa ko para di na maka lapit ang tatay niya sa anak ko, lalo nat di nakakabuti sa bata? di kami kasal may pamilya nadin kami both at mga anak. i have work pati nadin partner ko may sariling Bahay.