Paano po ginawa nyo advice please

Since birth po sanay na sa karga ang baby ko may crib, baby rocker at duyan po sya pero ayaw nya din po ano po dapat gawin ko napupuyat napo ako ng sobra pati pagpapadede ng nakahiga ginawa ko na po pero umiiyak po sya pag nilalapag di rin po sya mahimbing matulog lagi pong mababaw lang po tulog nya advice po pls #advicepls #pleasehelp

Paano po ginawa nyo advice please
80 Replies

Very normal naman po yan sa newborn. Very erratic pa din po ang sleeping pattern nila. Ang paggising din po nila ng madalas ay iwas SIDS. Tandaan po natin na they are undergoing so many changes all at once -- from dark and warm womb to cold and bright surroundings; from muted and mommy's heartbeart only to different loud sounds; from 24/7 unli feeding to feeding every 2-3 hrs; at the same time, growth spurt or biglaang paglaki ni baby, etc. Maghahanap po talaga sila ng karga lagi to assure of themselves of your presence. Konting tiis lang po kasi lilipas din naman yan. To help with sleep, try swaddling or playing white noise to mimic their time in the womb. If breastfeeding, try nyo rin po ang laidback position. After feeding, ask nyo rin po si partner to be the one na magpa burp at mag hele so you can catch on sleep. And as you hold your baby, it helps to pray. Enjoy every minute mommy, kasi sobrang bilis lang talaga ng panahon na ganyan sila kaliit 🙂

Ganyan din baby namin until 1 month gusto parating karga,umiiyak pag nilalapag,gusto parating karga kaya binilhan namin ng duyan nung una ayaw din pati sa duyan pro kalaunan ngustuhan nya din tapos unti-unti na din ng bago c bb gusto nya din ilapag at gusto nya may nakikita sya tao at nakakausap..Gusto na din nya ngayon mgkatabi lang kmi pagtulog habang pinapadede ko sya kaya nkakatulong na rin ako d katulad ng dati..Ngayon mg 3 months na bb namin d na masyado mahilig pa karga gaya ng dati kaya i enjoy mo lang yan mommy gustong-gusto kasi ng mga bb na naaamoy tayo at nararamdaman nila init ng katawan natin..minsan napapagod na ako noon kay bb kakakarga kaya minsan kinakausap ko kaya siguro ng bago sya at kahit 2 months pa lang nkikipag usap na sya sa amin..

Same sa baby girl ko momsh.. 4+ mos na sya ngaun, and mahimbing na sya matulog sa gabi and then morning and afternoon may tulog at gising din.. sanay sya sa karga dati, pag binababa, nagigising agad. Dahil ayaw ko syang mapuyat, kahit pagod sa pagkarga, go lang. Tyaga lang momsh at mainam na din na may support system ka like your husband, or sister, mother etc. Maghalinhinan kayo ng alaga. Nakakapagod pero it's just a phase, tinitreasure ko every moment kasi ang bilis ng paglaki ng mga baby, sa isip ko ayaw ko tong mamiss. Di mo mamalayan malaki na si baby and kaya nya na matulog on her own. Kung NB po, sobrang magbabago pa yan sa susunod na mga months momsh so kapit lang, but pwede ka na magintroduce ng routine para masanayan nya habang nalaki sya.

ganyan din po baby ko, nasanay kasi ng papa nya na konting iyak kakargahin na, iyakin din kac c baby,. dede lng nakakapahinto sakanya,di namin sya malibang sa ibang bagay para lng di sya dede ng dede kac na.ooverfeed na sya lungad na sya ng lungad pero gusto nya pa rin dede ng dede kac un ung ginagawa nyang pangpatulog.. buti nagbabago na kahit papano c baby buhat nung naduduyan na sya..natutulog na rin sya minsan mag.isa ng di na kailangan ihele pa.. pero ganun pa din gusto nya dede sya ng dede.turning 1mon. plng c baby.. baby girl sya pero daig pa ang lalake kung dumede..minsan nagwoworry nlng ako kung normal pa ba un..🤔

3y ago

kulang na nga sakanya ang 2onz, wina.one click nya lng ung 4onz na tinitimpla ko kea kahit nadede pa sya kusa ko nlng tinatanggal ung dede pag alam ko andame nya na nadede.. tas isasayaw.sayaw ko nlng sya nun para di umiyak,.tas ayun buti nakakatulog na sya nun..

naku momshie ganyan po talaga sa age nila. bunso ko po sa gabi sa dibdib ko natutulog para din makapagpahinga ako kase everytime ilalalapag ko after ilang minutes gising na naman siya puyat talaga 😅😅 sa umaga naman padapa ko din siya pinatutulog pero binabantayan ko maigi while doing chores, wag mo lang sasabayan ng tulog pagpadapa mo pinatulog sa umaga 😅 mahirap na. ngayon 2months na siya ayaw na niya nakadapa mas gusto na niyang nakahiga back lying hindi na din siya iyakin bet na nya sa crib at bouncer. tiyaga lang mamshie mahirap pero enjoy mo lang minsan lang silang baby ❤😁

Ganyan din ako noon sa panganay namin lagi kaming puyat at ngsasayaw sakanya sa gabi dhil din siguro 1st time parents kami nun kaya hnd pa rin nmin alam ggawin nmin. thankfully nung manganak ako sa pangalawa sobramg gaan nlng. very tahimik at tulog is life din hindi sya iyakin kagaya nung panganay ko, Jan 2021 naman nung manganak ako sa pangatlo behave din sya. gigising lang sa gabi pag magdedede hndi rin iiyak. Haha magigising nalang ako nakamulat pala ang mata tpos matutulog na ulit pagkadede

Patience lang mommy. Its ok. 9 months si baby sa tyan, sanay sya ng nakikipit. 😊 ur baby needs warmth. Aq, lagi q dala rin si baby non pero nung mejo lumaki laki na sya ayaw nya ng hinehele. Pagkadede, tutulog na xa magisa. Alam mo sabi nga nila, habang baby pa, kargahin mo, yakapin mo as often as possible kasi sandali lang sila magiging baby. Mabilis sila lumaki. Tiis lang ma. Aq non halos wala ng tulog tlga. U can do it! Ur a momma. 😚

eenjoy mo nlang mommy.. nakakapagod man pro one day pag medyo malaki laki na Siya bigla mo nlang mamimiss ung pagiging clingy niya..gaya ko,3 month's palang baby ko..pro namimiss ko ung dating xia..ung nsa day's old to 1 month palang xia..lageh ko xiang karga, halos sakin na din xia natutulog..pro ngaun mag 4 month's na xia ayaw na nyang magpakarga pag matutulog na xia . gusto sa duyan nlang..nakakamiss ung mga time's na hinihili ko xia sa braso ko..😅😅

mamshee try mu lang po. hinahanap nya kasi ang amoy at init ng katawan mu. dati nid quna bumalik sa work napupuyat din ako kakakarga. 3months na din si baby kaya naisip kupo na ung ginamit kong damit sa 1 araw sinusuot ko sa unan. Then after nya matulog ng mahimbing dahan dahan kung nilalapag at inihaharang ung unan na isinuot qu ay damit ko 😅 naging ok naman po. diqu lang sure qung effective sa iyong baby. share qu lang mamshee ☺😊

same.. ayaw din ng baby ko nahihiwalay sakin.. umiiyak or nagigising, sobrang ngalay na ako.. pero tiis lang.. Sabi kasi 9months daw sila sa tummy natin so nagaadjust pa sila.. baby ko 3 months ang ginagawa ko nakadapa sya sakin pag mahimbing na yung unan na nasa Gilid ko lagay ko katawan nya pero nakataas paa sakin.. effective naman ayun nakakatulog na sya.. or minsan pinapagod ko sya usap usap, pinapadapa ko sya gnun.. para mahaba sleep

Related Articles