Nakakalaki po ba ng bata ang pagkain ng maraming kanin?

Simula nag 5months ako (going 6 months na) lumalakas nako kumain lalo na yung kanin. Natatakot lang din ako na baka maging sobrang laki ng bata at ayoko naman ma CS. Pashare naman ng mga diet tips mamshies

19 Replies

Hindi po totoo yung malamig na tubig nakakalaki sa baby. Unless softdrinks or instant mix juice yung iniinom. Less sugar or carbohydrates po ang kailangan nyong gawin. Since malaking source ng glucose ang kanin, kailangan niyo pong magbawas ng intake ng kanin. Pero still more on iron and protein foods. Fruits din maganda. Wag mo ring kalimutang magintake ng water, cold or warm.

True sis... Ako problemado na kc super laki ng bump ko, 31 weeks p lang. Though scheduled CS nman ako, worry ako kc may cs scar aq dahil sa myomectomy ko lng last year. Ang hirap lng kc parang c baby d n sanay n hindi rice kinakain ko, iba ang galaw nya pag hindi aq nagkakanin.

Oo mamshie, kaya medyo bawasan mo na ang kanin pero actually kapag masanay ka na lalo si tummy mo na maraming kumain ng kanin ang hirap na magdiet parang di ka nabubusog. Kaya maaga pa lang bawas bawasan na. .

4y ago

Oo nga e. Nung mga 1st trim ko hanggang 4th month, mahina lang ako kumain kaso nung nag 5th ako, nagulat ako sa lakas ko kumain. Pero nagbabawas naman na ngayon. 1cup per meal nalang ulit

Madami po ba yung isang gatang na bigas para sa maghapon? Natakot tuloy ako bigla. Going 4th week pa lang ako e. Simula nung nalaman ni hubby na preggy ako lagi na sya nagsasaing.

Oo maam yan din sabi ng ob ko kase malaki daw c bb kaya wala muna rice nasa 35weeks na ako. Pina pag oats nya ako at ulam lang yong hindi oily po. 35cm kase bb ko 5pounds ayun sa ultrasound

4y ago

Sige mamshie, itatry ko yang oats lang... mejo maaga pa naman for me kaso baka pag nasanay ako na malakas kumain, baka mahirapan ako e hehe

Yes po hehe ako next month diet na 6months preggy ako mag 1 kilo pa lamg si baby sa tummy pero goal ko kasi 2.8 ganun hehe malaki kasi si 1st born kaya diet na me

Thank you po sa advice mga mommies. Natakot ako kaya mag diet na talaga ako now. 1 cup per meal nalang and no more carbonated drinks 😊

Yes kaya dapat in moderation kaso hindi mapigilan ee no ahaha. Isip ka nalang alternative na mabubusog ka

Yes pag subrang carbs kinakain mo lalaki tlaga si baby. Mag veggies abd fruits ka mamsh or oatmeal

Hehe 😅 Lalo pang lalakas kumain pag dating ng 8th month kaya control po rin muna sa pagkain 🙂