OREGANO leaves (for sipon and ubo)

Sharing is caring. Share ko lang mga mamsh. Kasi dati pag nagsisipon na si baby ko dritso ubo na yan hangang magkalagnat. But ngayon may pang mabisang gamot agad na ako. Ang mahiwagang Dahon ng Oregano ?, but case to case basis lang ito ha iba iba kasi hiyang mga babies natin but wala nman mawawala kung itatry niyo din po. Pag nagsisipon na baby ko, kumukuha ako ng dahon ng oreagano at nilalaga ko at pagkatapos kinakatas ko ang dahon hanggang makuha ko ang katas at inistrain ko kasi my mga dahon2 na sobra at para mawala ang parang mumug ng dahon. At yun pinapainom ko kay baby 2.5 ml lang, may iba kasi na may allergy reaction kaya pinapainom ko rin ng citirizine after an hour. At ayon na di na natutuloy ubo ni baby ko. Magandang pang antibiotic kasi ang oregano search niyo mga mamsh.. yay!! Thank you sa pag basa. Gusto ko lang talaga ishare mabisa kay LO eh. Godbless sa atin.

OREGANO leaves (for sipon and ubo)
44 Replies

Yes, yan din gamit ko sa baby ko since nag 1yearold siya nun dahil ayaw namin na puro gamot na nabibili iba parin kapag natural, and ngayung turning 3 nasiya yan padin mahina kasi baga niya dahil yung bcg niya nung baby siya hindi pala tumalab kaya ayun tiyagaan lang kami sa pag iingat saknya kabang nag gagamot siya para ma ready uling yung katawan niya for bcg.

5y ago

Add kolang . Akopo binababad ko sa mainit lang po na tubig tapos pamahiin lang wala naman masama sumunud😁😂 sabi kapag daw po ganon odd lang yung kukunin na bilang like kelangan 3, 7 ganon ako laging 7 kinukuha ko kasi😂 para sa 2.5 ml ni baby ko then kapag alam konang dededi siya ihahalo kolang sa gatas wala naman po siyang lasa, matindi lang po talaga yubg amoy niya. At orasan din po yung pag inom niya para mas mabisa😊

Gusto ko itry, kaso hiyangin lang din kasi. May iba na d hiyang mas lalong tumiyigas pag ubo. Kaya natatakot tuloy akong subukan. May ubo oa naman si baby, at naka ilang balik na kame sa pedia. Panay gamot na lang. Nag aalala na tuloy ako.😢

Totoo yan mamsh. Simula sa 1st born ko hanggang ngayon sa baby ko mag ooregano pa din pag konting sipon 2 days lang uminom wala na agad sipon 😊 pati po yung sibuyas tagalog mabisa rin

Effectve tlga, eto rin gamit ko nung baby pa 1st LO ko lalo na pag my ubo.. Dinidikdik ko lng tapos ung katas pinapainom ko kaya tlagang nasusuka sya sa lasa ksama lahat ng phlegm..

Nung bata po kami yan ang pinapainom sa amin ng parents namin. Marami kaming tanim niyan dati. Mapait na mapakla, yun tipong hindi ka hihinga pag ininom mo haha.

5y ago

Nilalagyan din namin ng sugar hehe

Oregano,malunggay extract at ampalaya.mabisang gamot sa ubo at sipon pampalakas din ng immune system..malunggay din ginagamit ko sa baby ko pag may sipon at lagnat..

5y ago

Wow.. thank you for sharing din mamsh. 🌿♥️😍

Aw thanks mamsh. Mag 3 months palang baby ko so hindi pa pwede. Pero may 1yr old ako na pamangkin, pwede sa kanya to. Madalas pa naman yun sipunin tsaka ubuhin.

5y ago

Go mamsh. Try try lang. hiyang hiyang lang din sa mga baby mamsh. 🌿🥰😍

Noong panahon ayan na mga ginamit sa probinsya kapag my mga ubo ang bata. Effective talaga yan. Ngayon lang naman nauso ang mga capsule or syrup.

Ganyan pinapainom samen dati ng parents namin nung mga bata pa kame ng mga kapatid ko. Sobrang pait! Pero need inumin kaya tiis lang kame. Hehe

5y ago

Hehehehe.. mejo pangit nga ang lasa sis. Mama ko minsan nilalagyan kalamansi at asukal. Yay!!

Di ko pa natry ang oregano sa mga anak ko kasi meron silang g6pd. pero nung bata ako yan gamot ko pati mga kapati ko kapag my ubo kmi.