Action agad - Long Post

Just to share lang po mga mommy. This morning I posted about my 16days old baby having a fever and meron din nagpost same scenario but 5days old lang baby niya. I shared what I did as “first aid”. Ginawa ko kung ano yung sinabi ng pedia ng baby ko but because I know to myself na hindi normal na magkalagnat ang 16days old ay talagang hinanap ko talaga if saan naka clinic yung Pedia ni baby or if wala talaga Im planning to tap other pedia muna for the meantime. Napuntahan namin yung talagang Pedia ni baby and he explained to us kung ano yung pwedeng naging dahilan ng lagnat ni baby or ano pwede pang mangyari if di kami nag action agad. Cut it short now under observation and baby ko and if hindi nawala fever niya until tomorrow (24hrs) kailangan mag paCBC and urine test ng baby ko and if something na di normal sa result kailangan niya maconfine but were claiming it na hindi na siya malalab test dahil pababa na ng pababa temp niya which is Thank god. Just to remind my co new momma lets not wait for something to happen and lets not relay on what other people will tell us. Our kids cant talk yet kaya mahirap manghula kung ano talaga nararamdaman nila. Kilos agad tayo for our little one.

1 Reply

Mommy same tayo.. Pero mas mahirap Sa Akin ksi 5days palang.. And hirap din kumilos. Pero kahit Sa private kmi nagpa check para maasikaso agad pero Hindi nag hintay Pa kmi ng ilang oras.. Kaya lalolong lumala lagnat Ni baby umabot na ng 38.1 binigyan LNG kmi ng calpol buti bumaba agad lagnat Ni baby and Hindi sxa naadmit.

5y ago

Ganyan din po sa akin mommy. Alaga lang sa meds and punas kay baby kasi nakakatulong para bumaba body temp nila and pray. Ngayon nag nonormal na temp ng baby ko kaya thank god malaki ang chance na di na kami magpa lab test tomorrow kasi ang sabi sa amin if magpalabtest and may di normal na result icconfine daw baby ko. Thank god talaga 😊