Breastmilk Storage Guidelines

Share ko lang po some tips on how to store and thaw breastmilk for our little ones. And para maiwasan po natin na mapainom si LO ng sirang gatas. Keep everything that will touch the BM clean and sterilize. -no.1 Rule in storing breastmilk, "FIRST IN, FIRST OUT". kaya importante po na nilalagyan natin ng label(date and time) yung mga naeexpress natin na breastmilk para alam natin if anong unang dapat i-thaw at ano ang unang ini-store. -Pag ang BM na naexpress natin ay nsa room temp.(up to 30°), its only good for 3 hrs. Room temperature po means never nailagay sa ref and freshly pump. -Pag naman po ang BM nilagay lang sa ref, consumable lang po ito within 3 days -Pag nasa freezer naman po, its good for 3-6 months. ***Tip 1: ilagay po sa pinakamalamig na part ng ref ang masstore na breastmilk Thawing of Breastmilk -Rule no.1, wag na wag po natin immicrowave ang BM. -Once nailabas na po from ref/freezer, it needs to he used within 24hrs. -Rule no.2, hindi po pwede ang re-freeze or re-thaw. Kaya dapat sa pag-store palang to make sure na walang sayang or sobra, i-portion na po ito nang kung ano lang ang kaya ni baby for 1 feeding -wag na wag din po natin pagsasamahin ang freshly express BM sa thawed or warm BM. -i-warm lang po ang BM gamit ang pagbabad sa hot water I hope maka-help po itong mga tips para sa mga mama cow natin?

1 Reply

Hindi po ba mawawala nutrients ng bm pag binabad sa hot water?? Kc maiintan na din un milk nun di ba po..

4y ago

Ibabad lang po yung BM ng 1 minute or 2. Ma-warm up lang po ng konti or mawala lang yung sobrang lamig.