Các bước chăm sóc sau sinh ở vùng kín như nào mới đúng?

Sau sanh có chị e nào biết ở âm đạo lấy tay thò vào có cục cứng cứng.có phải bị sa tử cung ko ạ.mình lo quá.😥😥😥😥sau sinh mình lo cho bé đầu mới 20 tháng nữa.rồi bé nhỏ đêm nào củng thức cả đêm ẳm đi lui đi lại nhìu .ko được nghỉ nghơi.nên lo quá😓😓 Giờ vùng kín chăm sóc ntn cho nó an toàn mau se khít cm

7 Các câu trả lời

Kinh nghiệm dân gian chăm sóc bà đẻ là tuyệt đối không được ngồi xổm. Ngồi 1 tí cũng phải kê ghế ngồi hoặc ngồi bệt. Với là cố gắng tập kegel hằng ngày, việc này không làm mất time đâu nhưng hiệu quả lắm mn ạ. Mình có thể tập mọi lúc mọi nơi ấy. Kiểu cứ thít vào giữ tầm mấy s rồi thả ra. Xong cứ thế. Lúc nào nhớ đến thì cứ làm. M sinh xong 2 đứa rồi phải làm thế vì mình đẻ dày nữa, giờ đang bầu đứa t3. Hồi sinh xong mấy tháng đầu còn như kiểu đánh rắm pẹt pẹt ở vùng kín nữa ấy😅. Sau đó tập thấy oki. Đặc biệt ko dám ngồi xổm.

Mh thì khâu tsm nên khâu dám hơ than hay xông vùng kín vì sợ bung chỉ, mh ám ảnh khâu sống lắm, chỉ rửa bằng nước lá hay nước muối thôi. Mh thay băng thường xuyên để ko nhiễm trùng. Còn cách chăm sóc sau sinh tại nhà như mh cũng ko có gì đặc biệt, chủ yếu tranh thủ lúc con ngủ thì mh nghỉ ngơi để thư giãn. Khi nào có người phụ thì mh tập 1 số động tác kegel để săn chắc âm đạo

Có thể là sa sinh dục do m đi lại nhiều đó. Nhưng cũng cần đi ktra để chắc chắn đó có phải là sa sinh dục ko. Nếu đúng thì tuỳ vào mức độ sẽ có hướng điều trị khác nhau

đợi vết thương lành rồi mom hơ bằng lá trầu không, vệ sinh nhẹ nhàng thôi nè mom.

em cũng như m, lo cho cô chị 17 tháng mà k bị gì hết á..😅

nhiều mom đã chia sẻ cho mom rồi nè

mình cũng bị giờ 6m rồi chưa hết