SSS

sana may sumagot... ano pong kailangan para makakuha ng MAT 1 sa SSS. may number po ako pero wala pa pong contribution. salamat

15 Replies

mommy punta k po sss verify k po,mag hulog k jan to march 2019.habulin mo po tas april to june 2019 pra atleast maka pag contribute k ng 6months.ako kc nhabol ko nung jan 31 ung oct to dec 2018 tas kelan lang naghulog ako jan to march 2019.verify k sis,ako kc ng voluntary contribution ngaun preggy ako pero sept pa duedate ko.goodluck po

5y ago

Pwede pa po yan maghulog na po kau agad sa sss

atleast 3Mons na hulog...tulad ko 3Mons lang hulog...tinanong ko pa nga kung pwede ba bayaran ko natitira...ang sabe kase since june 2019 ang du date ko ang computation nila is based sa hulog nung 2018...so sakin 3mons lang ako nakahulog nung 2018. tapos ngaun 2019 wala pa.

5y ago

Aq po kc mga sis cmula may 2018 t0 may 2019 lng aq nakahulog.. this june july po ndi po aq nakahulog.. mga mag kano kaya makukuha ko?

aww. you need to update your contribution. go to your nearest sss branch and ask them what to do. hingi ka MAT1 form. kapag naupdate mo na ang sss contribution mo bago ka umalis kuha ka na ng MAT2 para naman pagkapanganak mo makuha mo pera

Mommy itry mo igoogle ung maternity benefit ng sss kasi mas maliliwagan ka dun.. may mga computation kasi sila based sa semester ng panganganak mo at kung may hulog ka ng 3 mos sa 12 months na covered ng semester mo..

verify first kung ilang m9nths na hulog mo. At kung may need kapa hulugan. Sa filing madali na lang yon ultrasound report tsaka ultrasound pic with 2 valid ids

and ndi na po mat1 Ang twag Don. maternity notification po. pwede download sa sss site or pwede po kau kumuha sa sss branch mismo.

Need you po maghulog kasi hinfi kayo mala avail niyan.. Dn req. Ng mat 1 is ultrasound or prenatal record

You need to have at least 3 months contribution to qualify for Maternity benefit.

Dapat meron kang 6months contribution po prior to mat1 application/notify

at least 6mos po momshie pra maavail mo Ang sss benefits for maternity.

Related Articles