'Bout Vitamins

Sana po may sumagot, hindi po ba makakasama sa baby ko yong pinag sasabay ko inumin yong ferrous and calcium sa gabi? Worried lang po, thank you! #firstbaby #pregnancy #1stimemom #advicepls

14 Replies

ang ferrous or iron ay better inumin 30 mins before ka kumain or empty stomach okay rin sa gabi before ka matulog,mas maģanda kung sabayan mo sya ng Vitamin C para mas effective. habang ang calcium mqs mainam inum pagkatapos mo kumain or 30 mins after. Bawal pagsabayin ang calcium at ang ferrous kasi di magiging epektibo ang calcium n iniinum mo pag ganun

mas effective ang ferous if taken alone.. dapat empty stomach... 1 hr b4 meal or 2 hours after meal... kasi hndi daw po maxado naabsorb ang ferous, so mas effective sya pag walang laman ang tiyan... ung calcuim naman ,better take it in the morning..

lah bawal pala yun, wala man lang nkapag sabi sakin tuwing gabi lagi ko pong pinag sasabay ang ferous at calcium tapos kakain na po agad masama po ba ang epekto nun? 36 weeks n po ako cmula 6 months ganun na gnagawa ko 😥

Hindi po dapat pinagsasabay ang ferrous at calcium dahil hindi masyado maabsorb ng katawan ang ferrous. Kailangan po ang 2 gamot na ito at wala naman masamang epekto sa baby niyo.

Ferrous 1x a day. Calcium 3x a day. Every after meal. Yan sabi ng midwife sakin. Wala namang siyang sinabi na dapat may time interval

ako ang order dati ng OB ko,Tanghali si Calcoum after lunch,evening si ferrous,pero wala naman sinabi na masama

3y ago

nangsnsk na ko,dati pinag sasabay ko yan pag nakalimot ako,wala naman naging oroblema pag panganak ko kay baby ko

sabi aa healthcenter wag isasabay ang calcium 4 hours pagitan sa ibang vitamins.

sabi po ng OB ko di sya pinagsasabay kasi nadadaig daw po ng ferrous (iron) ang calcium

aq after lunch ang calcium then ung ferrous 30mins b4 dinner. yan ang sabi skin ng OB.

At least 1 hr interval, nalelessen ang effectiveness ng ferous pag sinasaby sa folic