SSS Maternity Notification

Sana po may maka tulong. Yesterday, I went to SSS Alabang para mag asikaso about sa maternity notification, unemployed po kasi ako ngayon. And meron naman din po ako makukuha kasi employed ako from Dec 2018-June 2019. I am FTM here, after ko po mag file ng sss maternity notification, ano po susunod na gagawin? I asked the employee but, d sya ako sinagot kasi mahaba pa daw pila, medyo rude for me ang mga tiga SSS Alabang, bagal pa ng process nila dun. Can someone tell me kung ano po gagawin after makapag file ng sss maternity notification. Thanks.

2 Replies

Kapagka nakapasa kana ng Mat1 okay na yun. Next step mo nlng ay ang mag request ng certificate of separation sa employer mo dati. Kasi requirement yan para sa Mat2. Pagnanganak na dun mo na makukuha ang Mat Benefits.

4y ago

Need parin po.

Pag nakapagfile ka na, kukuha ka ng coe sa prev employer mo, L501, saka cert of no cash advance. Papasa mo yun pag nakapanganak ka na kasama ung birth cert ng baby mo. May fifill up-an ka ulit na MAT2 naman. :)

4y ago

Kapag po ba resigned na unemployed na , need pba ng maternity notification? Voluntary na kase ko naghuhulog . Sabe ko kase sa sss kung magffile pako ng notification . Sabe nya basta maghulog lang daw ako