Nakakain ng dumi si baby

Sana may makasagot, bakit po kaya nakakakain ng dumi ang baby sa loob ng tiyan, yung panganay ko 40weeks sya normal delivery , sabi nila overdue kaya nakakain ng dumi, isang oras lang ako nag labor and dalawang beses ako nag pigil ng iri dahil wala pa ob ko, tapos yung pangalawa ko cs ako dahil transverse 39 weeks nakakain din ng dumi.

4 Replies

Hindi lang 40 weeks or “due date” or “ovedue” pwede mag poop ang baby nyo. Kahit mas bata pa dyan lalo na kung may complication si Mommy like GDM, PES, Maternal infection etc Kahit rin walang complication si Mommy pwede din mag poop kasi develop na ang gastrointestinal tract nila pero mas madalas kapag full term na si Baby. Minsan during labor lang nag poop si baby, kapag nasa active phase of labor na and kapag nasa second stage of labor. Tsaka hindi ung nakaka kain ng poop ang mag cause ng problem kay baby, yung ma inhale nila kaya nga Meconium Aspiration Syndrome, hindi meconium ingestion 😅 Pero hindi lahat ng naka poop, nakaka inhale. Hindi lahat ng naka inhale, nagkakasakit. #inthecervixofthefilipinopeople #meconium — doc bev

yes po dahil overdue na talaga, kasi mature na si baby mo si independent na siya for pooping kaya yubg mga na digest niya sa loob ng placenta pwede na niya i poop talaga yon kahit nasa loob pa ng tiyan mo

ung last baby ko sabi nakakain daw ng poop sa loob ng tiyan ko.. 38 weeks pa lng ang tyan ko nun.. tas paglabas nya 2.3 kgs lng.. need ny mag antibiotic 7 days

2y ago

7days poba talaga. saakin po Kasi 14days anti-biotic