Buhay mag asawa

Sa totoo lang, wala akong alam na gawaing bahay nung nag-asawa ako ? pero ngayon—mamalengke, magluto, maglinis, maglaba, mag-alaga ng bata, lahat na! hahaha kayo?

Buhay mag asawa
62 Replies

Ako.. nung nag asawa ako at nabuntis iniwan ko trabaho ko para maalagaan ung pinagbubuntis ko dahil hiling un ng asawa ko. Nung nagresign ako kahit puyay ako gawa ng hirap ako makatulog ng buntis ako madalas 7am na ko nakakatulog e tatayo ako ng 3am o 4am para magluto babaunin ni partner tas hahanda uniform pamasok at hatid sya sa sakayan para may exercise ndin lakad lang tlga.. pagkauwi ko naman after ko sya hatid sa sakayan saka ako matutulof gigising ng 12nn kakain at maglalaba naman se ayaw ko natatambakan ng labahin kaya hanggat maaari araw araw ako naglalaba. nung may 1st ako kalive in nung 2010 ata un dun ako natuto magluto maglaba pero naghiwalay dn naman kami mas ok pdin tong partner ko kahit na nagkakaprob kami nung mga nakaraan alam ko ung pagbaba ng pride at pagpapatawad isa sa mga kaya ko isakripisyo para sa pamilya ko..

Ako momsh, wala rin ako alam na kahit ano. Di ako tinuruan ng nanay ko maglaba, magluto, mamalengke at maglinis ng bahay. Di rin ako sanay maghugas ng plato. Puro aral lang ang ginagawa ko.. gulat nga ko nung nag asawa ko nadiscover ko may talent pala ko sa pagluluto saka ayun, full time housewife ako kasi mas gusto ng asawa ko sa bahay ako. Siya na lang daw ang magwowork. Mejo nakakabagot pero okay na rin. Pag nagkababy na kami, di na ko maiinip haha kung may gusto ako binibilhan naman ako ng asawa ko, actually ako nga humahawak ng pera sa bahay siya nanghihingi lang ng baon.. ung bank account namin ako ang primary. Di siya madamot sa pera mas siya pa nga ang marami sakripisyo kesa saken IMO.

ako naisakripisyo ko yung masayang buhay ko .. pero after having a baby narealize ko mas sasaya pala ako .. nakalimutan ko magparty naiwasan ko ang toxic na life .. i thought nung dlaaga pa ako ok na ako sa ganung life having a job. a friends a family .a things that i want until 1day Naghanap ako mg ibang reason to live on kaya Di ko man inaasahan dumating yung biggest blessing ko in life my Lo.soon lalabas na sya at happy kami and excited kami to Meet her..Walang katumbas yung saya na binibigay nya Evryday saakin tuwing kikilos sya ..kaya ok lang lahat ng nawala may mas malaking dumating naman!!😊😊😊

Nung dalaga ako Ni Hindi ako naglalaba or nagkululuto. tapos napaka arte kopa sa pagkain.namimili ako NG ulam..Kaya nung nakapag asawa ako.wala akong Alam na kahit maglaba man Lang..pero dahil sa kaylangan matuto dahil buhay may asawa na.pinag aralan ko Ang lahat..maglaba mag luto..at mahilig nadin ako kumain NG gulay...sa sobrang tamad ko nuon..kabaliktaran ngaun. Ngaun ayoko NG magkakaroon NG madaming labada.ayoko din NG makalat na bahay..tapos Ang gusto ko laging ulam is gulay kc ayun din Ang pinapakain ko sa anak ko.para lumaki NG Hindi maarte sa pagkain...😊

My mental and emotional well-being, and physical intimacy (not the sex per se, but the intimacy that couples have when they have already been living together). LDR kami ever since so it's really not a walk in the park. Citizen sa ibang bansa si hubby. He comes home every six months, and stays for 2 or 3 weeks at the most. Mahirap dahil kailangan mag adjust (big time!) sa katotohanang wala ang asawa mo physically sa mga panahong kailangan mo ng karamay at kaagapay. That is the sacrifice that we both have to make until my PR card is approved. 😔

Ngayong iniisip ko. Parang wala. I have the most responsible, loving, caring and thoughtful husband. Wala na ko mahihingi pa. Mula sa paglalaba ng damit ko hanggang sa pagluluto, siya lahat. Pero don't get me wrong. Marunong ako ng gawaing bahay. Laki ako sa hirap. Pero he keeps on telling me na he wanted to be the best husband kaya ginagawa niya lahat para saakin. Wala na ko mahihiling pa. Thank you Lord binigyan mo ko ng partner na katulad ng asawa ko.

Lahat ng pwedeng isakripisyo para manatiling masaya at intact ang family. Pagsilbihan ang asawa, magkaron ng open communication iba a ang pride. 😊 Na usually di ko naman ginagawa nung dalaga pa ko. Sa pagluluto kay hubby ako natuto kasi gusto nya ipagluto sya never sya nagluto ay! isang beses lang pala 😳😂 papaitan 😊 sa gawaing bahay sanay naman ako kasi na guide namin kami ng nanay ko before.

career, sahod, maraming "me time". sobrang hirap ako ngayon though napakaresponsable naman ng asawa ko, iba pa rin ung may sarili kang pera, nabibili mo gusto mo ng hindi na nagdadalawang isip kung manghihingi ka sa asawa mo na magpabili ng gusto mo, me time kasi ngayon ang hirap for me hatiin oras ko sa paggawa ng chores, pag alaga sa anak ko at time para sa sarili ko.

Lahat alam ko na gawin nung di pa ko nagkakabf hahaha kase mama namin ganun ka strikto sa mga gawain sa bahay puro pa kami babae kaya di naman ako nahihirapan ngayon bilang asawa sa hubby ko pero mas angat kase sila sa buhay eh kaya dun lang sa mga pagkain na ayaw nya ang mejo nakakaewan like isda di sya mahilig puro karne haha

yung social life..malayo sa pamilya..at ang luho ko na para sa sarili ko..kung sa gawaing bahay naman..sanay naman ako sa mga gawaing bahay eh..ako kase palage naiiwan samen nung dalaga pa ako..pwera lang yung pagluluto kase gang ngayon di pa rin talaga ko marunong magluto..si hubby nagluluto para samen..😅😅😅