kailan dapat maligo after giving birth ?

Sa mga sis po dito na nanganak na ? Tanong ko lang po kung kaiLan kayu naliligo pagkatapos nyung manganak ? DAYS ? WEEKS ? or a MONTH ? ?

27 Replies

Right after makauwi sa bahay naliligo na ko kung pwede lang sa hospital maligo kaso malamig tubig. Sa 3 anak ko di naman ako nabaliw, nalamigan o nabinat sabi lang ng matatanda yun. Nakakairita yung lagkit at init sa katawan kapag hindi ka naligo. Isa pa magpapadede ka ng bata na hindi ka tuluyang malinis? Sa ibang bansa nga sa hospital pa lang pinapaligo na nila para mawala ang mga germs at bacteria bakit kaya pagdating dito di pwede? 🤦 Buntis ako ngayon sa pang-4 at maliligo pa din ako pagkauwi kasi kung hindi mo pinapractice ang good hygiene at pag sanitize everytime na lalabas ka eh lahat na ng duming kumapit sayo ipapasa mo lang sa iba. Sa panahon ngayon dapat hindi mo na iniisip yung sinasabi ng matanda, dapat iniisip mo yung lagay ng bata.

4y ago

Agree ako dyan momsh. Although wala naman intensyon na masama ung mga matatanda sa mga paniniwala nila ganyan about sa pag ligo but I'd rather follow my OB's advice lalo na pagdating sa hygiene and for baby's safety na din. Kailangan lage tau malinis. 😊