To My Fellow PCOS warrior Over Here (Find Time To READ long Post)

Sa mga my PCOS usually ang tanong natin sa sarili is: MAGKAKA ANAK PA BA TAYO? I want to enlighten all women na my PCOS jan na a big YES magkaka anak pa tayo pero tiyaga lang ang at tiwala ky GOD kung kelan ang right time. Btw, i'm a PCOS warrior way back 2009, simula po ng nagka work ako na expose ako sa mga unhealthy foods like fastfood, street foods, and junk foods, Walwal inom lang hangat kaya. Imagine, yan ang lifestyle ko ng 10years. 2012, I was diagnosed with PCOS. Super taba ko umabot ako ng 160pounds hirap na hirap ako. Pero, since ang nasa isip ko BATA pa ko i want tp explore more. At my young age wala pa ko pakialam kng mag kaka anak pa ko or hindi kaya continue ang unhealthy lifestyle. Years past napapaisip na ako at the age of 28 hindi pa din kami nag kaka anak nag pa checkup ulit ako then nalaman ko mas lalong dumami PCOS ko and baka HINDI na daw ako magka anak. Ang dami ng pumapasok sa isipan ko hangang sa na pressure ako tuloy pa din ang unhealthy lifestyle ko. Minsan nag didiet nababawasan ng timbang pero d nattuloy. Then last January 2019 I was diagnosed with T2 Diabetes connected sa PCOS ko. Imagine, at 30yo my T2 diabetes na ko. Then that was the time na na realized ko na kailngan ko ng ayusin buhay ko, diabetes kinamatay ng parents ko. So I decided to treat my T2 diabetes and follow my doctor's prescriptions. Nag metformin ako and folic acid for almost 5months. Onti onti nag babawas ng kinakain and ang kinakain ko is basic foods walang fastfoods, inom, junkfoods and etc. March 2019 birthday ko, sabi ko sa sarili ko ayokong mgng ganito habang buhay. Thank you sa Friend ko na nag add sakin sa isang fb group "KIFI Keto and Intermittent Fasting" ang dami ko nababasa doon na nabubuntis so baka eto na nga ang calling ko. Ginawa ko ang KETO diet for 3mos. At first, yes mahirap kasi naka depend tayo sa carbs. Pero once na masanay na ang katawan mo for a week mag tutuloy tuloy na yan. Sa pag keketo ko ang dami changes na ngyari sa buhay ko. Bukod sa nag normalize ang bloodsugar ko and ang sabi ng Endocrinologist ko ba na cure na daw ang T2 Diabetes ko. Yes, curable po ang T2 Diabetes. Ano ang ginawa ko? 1. Nag bawas ako ng carb intake. Only 20grams of carbs lang ang intake ko. This means, no rice, bread and starchy foods. Kasi #1 kalaban natin is CARBS..... 2. I eat only eggs, meats, low carb veggies, water, black coffee. Nasanay katawan ko ng gnyang systema ng pagkain ko for 3mos. 3. I did intermittent fasting nung 2mos na ko under retention ng weight ko. So June nag fasting na ko. Umaabot pa nga ako ng 18hrs na fasting. One day nag missed ako ng period ko. That was July 2019. So ako deadma lang iniicp ko kasi that time is PCOS ko is striking again. Then napansin ng kawork ko nag iiba hubog ng ktwan ko pinag PT nya ko. Siya pa bumili ng PT then nagulat ako nag POSITIVE. sabi ko pano ako mag popositive eh my PCOS ako, saka bka false alarm lang. Continue pa din ako sa diet ko saka sa GY shift ko nakaka 4glass pa nga ako ng black coffee. Then dumating APE namin, napansin din ng doctor parang my something sakin kaya d ako pinag xray. Kasi sabi ko nga last period ko is June pa. Then I decided bmlk sa OB ko, akala din nya PCOS ko lang dn kaya pinag pa Transv ult ako. Eto ang big news nakita sa Transv na im 6wks pregnant ??? and nagulat ang OB ko na nacure ang PCOS ko. Now im 19wks turning 20wks. ??? yes nasa denial stage pa ako noon na baka false alarm lang. Kasi nga nasa isip ko na hndi nako mag kaka anak pero mali ako. Kaya to all my fellow PCOS warrior, alam ko pakiramdam ninyo. Definitely YES magkaka anak pa tayo ang tanging gawin lang natin is mgng healthy living lang. Mag less tyo ng carbs sa katawan kasi eto ang kalaban natin, including sweets ang sweetener ko noon is just equal gold :) KETO help me a lot. Kaya naman pagka panganak ko bblk ako mag KETO para bmlk sa shape. Kung kaya ko kaya nyo din. :) I want to empower all women out there na wala pang alam how to treat PCOS. Hindi pa huli ang time :) sabi nga hangat my period pa tayo my PAG ASA pa! 31yo na ko ng ma treat ko ang PCOS ko. And PRAYERS is my weapon in my battle :) PM nyo lang ako if want nyo mag pa add sa fb group ng KIFI Keto and Intermittent Fasting. Kaya natin lahat to. Labanan ntn ang PCOS

7 Replies

May PCOS din ako, 2014 ko lang nalaman. Nagpa check ako kasi dati regular naman ang period ko kaso nung nagsimula akong mag work na GY shift ayun naging irregular bigla. So after years of being irreg sabi ko magpapa check na ako and un, may PCOS nga raw ako sabi ng OB tapos both ovaries pa. In my case I didn't do anything. I gave birth June last year after 15 months of putul-putol na pagsubok. 😊

Same same sis, keto diet is real. Pcos warrior ako since 1st yrcollege. 32 yrs old na ko ngayon,13yrs kami ng husband ko (in all na ha bf gf stage) pero ngayon preggy na ko manganganal na ko ng May. Kaya dont lose hope and pray lang din.

Don't lose hope sis. May pcos din at and retroverted uterus pero sa binigay ni lord ung blessing. 12 weeks pregnant ako. Try mo mag lagay ng unan kapag mag do kayo sis.

Me to PCOS warrior for 3 years with ovarian cyst. Im 22weeks 6/days today. With the help of an expert and of course prayers kaya natin to. Godbless us all

I witness your battle! Finally, you know its truly God's greatest blessing and gift for you. Congrats! See u soon inaanak.

Same Here..Both Ovaries may PCOS atsaka retroverted yung matres ko pero sa awa ng diyos 26 weeks preggy na ako ngayon. 😊😊😊

4y ago

Wow...basta yung ibang kagaya natin may Pcos wag lang mawalan ng pag.asa..Dasal at tiwala lang sa panginoon.

worth the read.Congrats po and God bless po