LIQUID GOLD

Hi sa mga padede moms! I need help/advice po. I just gave birth 3 weeks ago and pure breastfed po si baby. May knowledge na rin po ako about exclusively breastfeeding, pumping, and storing of breastmilk. Babalik po ako sa school sa August, so ang balak ko po sana, before going back to school eh makaipon na ako ng stash. Then pump every 3hrs, and padede kay baby paguwi ko ng bahay, para rin hndi mag-decrease ang supply ko. Kaso po ang problema ko malayo ang school ko. Wala rin po ako place to pump, and if makapag-pump man ako, masasayang lang kasi diba 4hrs lng ang itatagal ng milk sa room temp. Eh ang byahe ko palang po, 2hrs na. Ayaw ko naman po i-mixfeed sya, gusto ko pure BM ang itetake ng baby ko.. ? Any suggestions po or advices? Ano po kaya magandang gawin? Hingi na rin po ako sa inyo ng tips sa pumping and storage kung meron pa. Salamat! ❤

4 Replies

hi mamsh, 2 hrs din byahe ko, best place to pump ay sa clinic, may ref din duon parA makapagstore ng ice gel packs at milk. ang ref ng clinic ay puro yelo lang po. kaibiganin mo po ang nurse ng clinic nyo 😊😊😊 kundi naman ay sa office ng student affairs . kapag di ka pa din comfortable sa school, sa mall.ako mag pu pump or lrt station. kailangan magaling ka lang mag biibit ng insulated bag .

Mag invest nalang po kayo ng storage bag na pwede mong lagyan ng ice or yung something na magpapalamig sa milk good for the time na away ka or pwede rin mag ask ka ng permission sa school nyo kuny may fridge or freezer ba na pwede mong ikeep ang milk mo.

Hi mommy, sorry I can't advice about storage and pumping. Pero I can suggest you join mga breastfeeding groups on Facebook, meron mga members din na katulad ng situation mo, maybe they can give proper advice. 😊

4y ago

Member na rin po ako dun hehe thank you po!! 💕

up