Pumping Mom

Hello to Pumping Moms out there! 2-month old na si lo, EBF and I'm planning to build my milk stash na po sana before going back to work. Nagtry po akong magpump pero sobrang konti lang nung output ? Normal po ba ito dahil 2mos palang si lo or konti lang talaga milk ko? Pero pag direct latch naman po alam kong satisfied sya every feeding. Hiyangan din po ba sa kind ng pump na gagamitin? I'm using electric pump po eh iniisip ko pong magtry ng manual pump. Please help! Thank you in advance ❤️

7 Replies

Breast milk ko po noon 2 months si baby konti lang din po ang napupump ko wala pang 4 oz kahit electric na po ang gamit ko na pang pump. Pero pump pa rin po ako ng pump habang tumatagal po dumadami na po siya nakakapuno na po ako ng 4oz. Sa una lang po yan na konti po ang na pupump niyo. Tuloy niyo lang po dadami po ang supply niyo. Inom po kayo ng madaming tubig before and after mag pump. Warm compress din po ang breast niyo bago magpump para dumami po ang milk niyo. Mas ok po para sa akin ang electric pump kasi relax lang habang nageexpress ng milk yung manual po kasi ang sakit eh di ko po kaya parang di ako makahinga sa sakit.

I pump whenever my breast is engorged (yes, one breast lang because i had mastitis and super konti na ng milk sa right boob ko) anyway, ebf si baby. Ang nakukuha ko lang is 3-4 oz per session. Ang problema ko naman is 3-4 oz is super dami for my baby. Hindi niya kaya umubos ng 1 oz sa bottle. She waits for me to come home para dumede. 4 hrs max ako wala sa bahay. Unlilatch kami whenever we are together. 5 months na siya

Mommy, anong pump po yung nabili nyo? Kasi dpnde po yan sa klase or brand ng pump. Try nyo po check sa babymama na page, tested and proven na po ung mga pump nila. Mas mgnda po pg electric compared to manual. Mas nkakapagod po ung manual pump and mas mraming output pg electric pump ung ggmitin nyo.

Depende po siguro. Kase po 2months si LO nakakapag pump ako ng 8 to 15oz tapos yung pinsan ko ang napa pump lang daw hanggang 4oz lang pero magkasunod lang po kameng nanganak. Basta make sure po siguro na lage kayong hydrated and sinusunod nyo po yung mga guide para dumami po ang breastmilk?

If manual pump try haaka.. makakabuild ka ng stash while nursing your lo....

4y ago

Thank you po! ❤️

Mas malakas ang manual pump

Ano po bng brand yan