Philhealth dependency si baby

Sa mga nanganak po sa hospital, need po ba agad i add as Philhealth dependent si baby para maavail ang Philhealth package for newborn screening? If yes, paano po ang proseso?#firstbaby #PhilHealth

3 Replies

ung sa akin po dahil nagkaroon ng neonatal pnemonia si baby pagkapanganak at may newborn screening na kasama,may finafill up lang na form sa akin para maging dependent ko si baby..di kasi kami kasal ng daddy nya kaya may pinapirmahan na affidavit na katunayan pinapagamit ko surname ni daddy nya sa kanya tapos ipinaregister lang namin sa civil registry..then nagsubmit lang kami ng copy sa hospital at ayun,nagamit na ni baby ung Philhealth ko