RSVมีวัคซีนป้องกันไหม

4 ตอบกลับ

ยังไม่มีวัคซีนป้องกันไวรัสชนิดนี้ค่ะ หมอจะรักษาตามอาการที่แสดงออกมา และ สำหรับการป้องกันโรคนี้ นอกเหนือจากการหมั่นล้างมือบ่อยๆ แล้ว คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกป่วยควรแยกเด็กออกจากเด็กปกติเพื่อป้องกันการไอจามแพร่เชื้อให้กับผู้คนที่อยู่รอบข้าง ถ้าลูกเริ่มเข้าเนิร์สเซอรีหรือโรงเรียน คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกหยุดเรียนอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์จนกว่าจะหายเป็นปกติค่ะ

ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ วิธีป้องกัน RSV ตอนนี้คือคอยล้างมือบ่อยๆ ค่ะ

ยังไม่มีคร่า ล้างมือบ่อยๆ กินร้อนช้อนกลาง