LAB TEST DURING PREGNANCY

required po ba talaga mag fasting before magpa labtest? CBC, UA, RBS, HBSAG, VDRL?

LAB TEST DURING PREGNANCY
4 Replies

Ang CBC (complete blood count), Urinalysis (UA), RBS (random blood sugar), Hbsag (Hepa B tesr), VDRL (syphilis test), lahat po yan walang fasting. Magkaiba po ang FBS (fasting blood sugar) sa RBS (random blood sugar). ang random blood sugar, yan yung tinutusok ka lang sa dulo ng daliri mo at gagamitan lang ng basic glucometer. Ang may fasting lang na common na nirerequest ng OB sa mga buntis ay: FBS, Ogtt only. Kung wala po sa mga requests na yan ang fbs o ogtt, wag na pong magfasting.

no fasting needed po sa mga lab tests na yan. yung RBS is random blood sugar lang meaning yan yung ipprick ka lang po sa daliri.. cbc, urinalysis, Hbsag, vdrl, rbs walang fasting.

1y ago

Sakin po fbs,CBC, urinalysis

wala nmn po fasting yan ung fbs lng po ung meron ... nung ako ksi meron fbs

sa FBS lang need mag fasting.