ask ko lang po

Required po ba bigkisan yung baby? Bakit po kailangan bigkisan yung baby? Salamat po sa sasagot.

27 Replies

Not necessary needed pero at some cases pwede pa rin naman bigkisan. Btw, para di lakihin ang tyan ni baby saka if may umbilical hernia siya. Baby ko from 1 month till now nagbibigkis, his pedia let him used it kasi yung pusod nya palabas na lumulobo tapos inadvise pa na lagyan ng coins para may pressure sa pusod, ngayon medyo bumalik balik na sa normal pusod nya mag 3mos na sya. Case to case basis pa rin naman mommy.

No! Pwede ka siguro magbigkis para lang sa pusod pero kung maganda naman pusod nya kahit hindi na. Ipinagbabawal ang bigkis sa ospital at lying in. Kung may iba na maglalagay ng bigkis sa anak mo nasa sa iyo naman yun kung tatanggalin mo o hindi, anak ko binigkisan ng byenan ko dalawang beses pero inaalis ko lagi kasi ayaw ko

sa ob ,or hospital di required ang bugkis..pero ang paglalagay ng bigkis is pra di lumaki tiyan ni bby.at di naman maiinfection ang pusod n bby pag my bgkis.mas prone nga pag walang bigkis kc open cia.always lagyan ng alcohol..

Nung sa panganay ko twing liligo lang sya nilalagyan namen. Up until gumaling yung pusod nya. Pero kung sasabhin araw araw? May masama daw effect kay baby yun mamshie e.

No need na po dahil kusang lulubog ang pusod ni baby..but in some cases pwdi parin like sobrang lobo na ng pusod ni baby.

Hindi na po advisable ang mga babies ngayon mommy according sa mga pedias. Nacoconstrict kasi yung tummy area nila.

No need. Baka magcause pa ng infection kay baby. Paniniwala lang ng mga matatanda yung pagbibigkis.

Di na po need ung bigkis mommy kasi po dpat di po nka close ung pusod ni baby pra mgdry po agad..

Not required and not recommended for pedia po. Pag gusto mo ok lng basta wag lng masikip.

Hindi po. Sabi ng pedia ko mas prone sa infection daw kapag binibigkisan pusod ni baby

Related Articles