PAMAHIIN means NO FAITH in God

Read before you judge. Bible ang basis ko dito both English and Tagalog. sabi nila "WALANG MAWAWALA" kung maniniwala. Wala nga ba talaga? Then let us READ THE BIBLE. 1 Timothy 4:7 Have nothing to do with godless myths and old wives’ tales; rather, train yourself to be godly. 1 Timoteo 4:7 Huwag mong pag-aksayahan ng panahon ang mga alamat na walang halaga; sa halip, sanayin mo ang iyong sarili sa maka-Diyos na pamumuhay.  Colossians 2:8-10 See to it that no one enslaves you through philosophy and empty deceit according to human tradition, according to the basic principles of the world, and not according to the Messiah, because all the essence of deity inhabits him in bodily form. And you have been filled by him, who is the head of every ruler and authority. Colosas 2:8-10 Mag-ingat kayo upang hindi kayo mabihag ninuman sa pamamagitan ng walang kabuluhan at madayang katuruan na hindi kay Cristo nagmula, kundi sa mga tradisyon ng mga tao at sa mga alituntunin ng mundong ito. Sapagkat likas kay Cristo ang buong pagka-diyos kahit na siya'y nagkatawang-tao. Kaya't kayo'y ganap na sa pamamagitan ng inyong pakikipag-isa sa kanya, na siyang nakakasakop sa lahat ng kapangyarihan at pamamahala.  No one can harm us especially our little angels because God is always with us if we just have real FAITH on God alone. 1 John 5:18 We know that everyone who has been born of God does not keep on sinning, but he who was born of God protects him, and the evil one does not touch him. Mga momsh, 2019 na tayo. We have almost ALL sources to prove that the Superstitious Beliefs, Old wives' tales, myths aren't true. It's just so disappointing that you believe other people than our God. Hindi ka ba naniniwala kay God? Hindi ka ba kuntento na MALAKAS at pinakamakapangyarihan Sya kesa sa anomang bagay? Wake up!!! Wag mo ng ipilit na WALANG MAWAWALA, kasi ang mawawala ay yung PANANAMPALATAYA mo kay God. He alone is enough. Trust in Him.

13 Replies

It is just oh so Funny, "wag ka papagupit pag buntis ka. Mawawalan ng buhok baby mo" Eh parehas naman kayong mabuhok at balbon, nasa genes nyo parehas ni hubby. Kahit magpakalbo ka pa habang buntis, it won't affect your baby! "sa unang kain ni baby, ilagay yung sinunog na papel na may nakasulat na ganito para tumalino" SERIOUSLY MOMSH???!! are you trying to kill your baby? Feeding him/her burnt paper at their age???!! Ikaw kaya pakainin ko nt sinunog na papel gusto mo?! It's all in the genes at kung paano mo inalagaan katawan mo nung buntis ka. "wag ka maligo ng 10days pagkapanganak" Kawawa si baby!!!! Yung nanay nya kadiri. Unless may malala kang sakit na pinagbawal ng doctor na maligo ka. But for goodness sake! Isipin mo anak mo, wag yung pamahiin! He/she is more precious than those pamahiins. Be smart enough! 2019 na tayo! PROTECT your child, not the pamahiins and myths!

To god be the glory! I AGREE THIS💕 at napatunayan ko nadin sa sarili yan na kahit hndi ako naniniwala sa mga pamahiin kay god parin ako naniniwala and here I am😊 sa sobrang daming pagkakataon na nalagay ako sa panganib hindi nya padin ako pinapabayaan dahil alam nyang hndi ko sya binibitawan kahit anong mangyari sa buhay ko💖 I am blessed and im proud of it! Dahil meron akong isang ama na nandyan lang plagi at sinasamahan ako kahit saan man ako magpunta 💕

Wala naman talaga mawawala. Basta ang mahalaga mas malaki ang faith mo kay God kesa sa pagtitiwala sa mga pamahiin. Yung iba lang kasi proven and tested. Malay ba natin kung ginabayan ni God ang older generations para maturuan tayong next gens ng tamang ways to live. Or better ways to live. Sabi mo nga di nya pababayaan mga naniniwala sa kanya. Kung sya mismo nagbigay ng "wisdom" sa mga nauna sa'tin, then who are we to discredit them/Him?

5y ago

Nasaan ba yung pang jajudge ni ms jaz? Saang part paki explain. Masyado kasi kayong triggered at guilty sa maling paniniwala nyo. Ipaglaban mo pa yung judgement na sinasabi nyo na wala naman. Kayo tong nangjajudge sa TAMA. Mga kampon kasi kayo kaya ganyan ugali nyo, against sa tama!

so how do we decide kung iseset aside natin sila as old wives tale? how about kung halimbawa may scientific basis? how do we know kung aling specific truth ang sinasabi ng bible? meron bang nga passage sa bible about how to specifically do things during pregnancy or after birth? *nagtatanong lang po kasi di ko ba gamay ang bible.

5y ago

If there is a scientific explanation, then it is a fact. Magkaiba naman any MYTH sa FACT di ba? Like LAWS and THEORIES sa science. Ang Law PROVEN ang theories NOT. But if it is nonsense like "pakainin mo ng sinunog na papel na may nakasulat para tumalino sa unang kain ni baby" You've given a brain to know what is right and what is dumb. Wag paliguan, wag pumunta sa patay etc etc.. Anong connect di ba? Is there anything, by chance, na pamahiin that is scientifically proven?

And practice what i preach? That's EXACTLY WHAT I AM DOING momsh.. I'm trying to PREACH NOT TO JUDGE.. I'm SPREADING the good news not the OLD WIVES TALES AND MYTHS..

Big Amen. I strongly agree

Amen, sis. 😊😊

Love this mamsh!

Yes amen..

❤❤❤