Emergency

May rabies po ba ang kuting 1½months na po nakagat po kc ung anak ko ???

34 Replies

Hello po. Ang rabbies po hindi po yan pagkapanganak sa kanila automatic po meron na sila unless yung nanay at tatay po ng kuting gala, namamasura at nakahalubilo sa may aso/pusa na may rabbies din. Kapag ang aso/pusa ay alaga at lagi lang nasa bahay wala po itong rabbies basta hindi nakikihalubilo sa mga aso/pusa sa layasan. Natutunan ko po yan kasi sa vet namin, i have 4 dogs po then pag nagpapa'vaccine kami lagi ako nag aask sa kanya dahil ilang pung beses ako nakakalmot at nakakagat ng alaga ko pag naghaharutan kami, wala naman nangyayari sakin. Preggy ako di sinasadyang makagat ako ng dog namin sa ilong to the point na nabutas ilong ko pero maliit lang naman, wala naman nangyari sakin and wala po akong turok miski isa ng kahit anong anti rabbies yung dog ko na nakakagat sakin wala pang vaccine yun kasi late na siya nakapagpabakuna. Pero for safety na din po ni baby niyo ipa'inject niyo na din po 😊 ayan lang kasi explain samin ng vet heheh. Naniwala ako kasi wala naman nangyayari sakin kahit sa kapatid ko lagi din nakalmot at nakagat sa kaharutan nila.

5y ago

Eto yung pinaka totoong sagot dito mga mamsh.

Tama po momsh na nagpainject kayo. Kasi ung rabies di agad nagmamanifest. Pwedeng after 5 or 10 yrs pa. At pag may symptoms na wala ng gamot. Mabuti na nakakasiguro. Anyway if ever makagat po siya uli, booster shot na lng needed niya in the future. Tago niyo lang yung vaccination card niya. Pero ingat na rin po. Ang mga kids kc di pa marunong maghandle ng pets kaya dapat nilalayo sa kanila.

di po lahat ng pusa or kuting is may rabbies..nagkakaroon lng po ng rabbies ang isang aso o pusa kapag nkagat po sya ng kapwa nyang pusa na infected po ng virus..yan po ang pagkakaalam ko about sa rabbies..pero para di po kau mg worry mommy better go to d hospital or clinic para maturukan sya ng gamot..alam ko 5 session po yan

Ang rabies po hindi inborn. Kung may nakaaway po yung pusa na may rabies, dun sya magkakarabies. Usually, indoor cats and pet cats na may vaccines walang rabies. Kung alaga niyo yung pusa, malinis, at di lumalabas, most likely wala syang rabies. Pero if worried kayo, you can have anti rabies shot.

Best po pa inject ng anti rabbies. Hindi naman po lahat ng dogs and cats infected pero malalaman mo palang kung infected ng rabbies ang cat if mamatay after a week which kung may rabbies man sya too late na if hindi na inject.

Mas mabuti ng nakakasiguro mommy. Nakagat ako sa toe nail this year lang habang nagsasampay. Sobrng liit lang naman kahit mahal naninigurado nalng talaga ako.

Yes mommy. dalin mo sa san lazaro hospital libre ang vaccine for anti rabbies. Tom. na agad agad. Ay wait weekends bukas. Dalin mo na sa hospital.

need pa din paturukan anak mo anti tetanus. observe mo yung kuting if mamatay kasi usually namamatay ang may rabies.

Dalhin agad sa doctor 👍 May rabies o wala, better if may protection si baby or seek advice lang sa doctor.

Nag pa anti tetano na kmi, and Monday po schedule for anti rabies thank you ponsa mga nag comment