FRUITS

Question po, kasi unang check up ko nun sa OB wala daw bawal kainin. Pero sa mga naririnig rinig ko, may mga bawal din dw na prutas. Gustong gusto ko ng concentrated fruit juice lalo na ang orange, ganun din kasi iniinom ng kapatid ko at friend ko. Pero ayun, bat sa iba sabi iwasan kasi mataas ang acid nya. Ganun din ang banana. Ano nalang bang prutas ang safe. Ang labo kasi :(

21 Replies

Walng bawal na prutas momshi ehhehe kz ako nga kahit ano kinakain ko,kahit Sabi bawal pinya daw at papaya eheh pati taking daw bawals a buntis?but?I eat everything pero Hindi ako kumakain Ng mg Frozen or any sugary drinks or food now I'm 34 weeks pregnant and 5 day's soon is my due date na din at Ang banana is potassium iyan esp Ang saba

5y ago

Gnun di ung dalwa kong kapatid na nag buntis. Lahat kinakain dw nila, wag lng ung pag inom ng softdrinks etc..

As much as possible fresh fruits kasi lahat ng juices mas marami asukal kesa sa fruit mismo..pwede naman un moderately lang inum..ako bumibili pomegranate juice o cranberry kasi wala naman tlga ganun dito..ang bawal is mga hilaw lalo na isda at karne so make sure luto talaga pagkain mo..

naku, basta kainin mo lahat ng gusto mo mamsh, fruit naman eh!!! ask mo din sa ob. saken pag fruit at gulay, walang bawal bawal. haha! masaklap pag ice cream, chocolates,burger and fries ang mapag balingan. sa fruits na lang tau bumabawi kaya wag mo na pagbawalan sarili mo.

5y ago

Fruits are high in Carbs and Sugar momsh.. Wag unlimited kasi prone po tayo sa Gestational Diabetes..

Orange na fruit po kainin mo wag concentrated na juice kc tataas sugar mo.. Healthy po ang bananas Kain ka ng lacatan or hinog na saba ilaga mo.. Wag lng po latundan kc nkakatibi un.. Lht lng po in moderation ang Kain.

5y ago

Iwasan mo yn concentrated juice, pwede ka nmn mg Kalamansi juice nlng mgtimpla ka.. Nkaka uti kc ang concentrated at Nkakataas ng sugar.. Kain ka ng fruits Gud for the baby yn lalo banana at avocado..

ok lang naman po lahat, but make sure tamang amount per serving lang sis. kasi may matataas sa sugar na prutas eh. sa juices go for freshly squeezed juices po.

Kasi po mataas sa Sugar ang fruits. To prevent Gestational Diabetes, i-limit po natin pagkain ng fruits at paginom ng juices.. More on Protein and Veggies po dapat.

5y ago

Ay ok sis. Kasi sa isang araw dalawang orange lang na coconsume ko, pag nagsawa ako kinabukasan iba naman. Di kasi tlaga ako mahilig sa prutas :( sa gulay ako mahilig. Lahat ng gulay kinakain ko, kaso netong nagbuntis ako inayawan ko n ang gulay huhu ang hirap. Sana lumipas din pag dating ko ng 5months makain ko na mga gulay. :(

Di masama ang fresh orange, isa nga yun sa pinaglihian ko dati eh. Nasearch ko before na positive effects nya sa development ng baby. Dapat fresh fruits.

Wala nman tlga bawal bsta in moderation lahat. Iwasan ang mga juices pero ang fruits ok lang nman kht ano.. walang pinag bawal ob ko skn nun.

Ung dates po at pineapple. Di po masyadong advisable kasi pwedeng mag cause ng early contraction. Pwede po yan kpag malapit na manganak

Pag fresh fruits pwede naman po. Ako laging may prutas everyday--banana, apple, mango, kiatkiat, avocado at kung anu pang available