SSS Maternity Reimbursement

Hello.. Question po. I had a miscarriage and performed D&C 2 weeks ago (Jan 25th). I submitted my MAT1 & MAT2 sa HR namin Friday morning (Jan 31st). How long/ilang weeks po kaya ma-process ang reimbursement? And when din kaya magre-reflect sa schedule ko na ML ako? 60days ang advise ng OB ko. Ok kaya na bumalik kahit wala pa 60days? Thanks sa mga sasagot. ?

1 Reply

Paiba iba kc length Ng processing eh.based sa experience Ng mga colleagues ko 2-3weekd meron na as long as complete docus mo..sa ml mo naman 60 days ung sa sss..so need mo un matapos,Kung papsok kna kc kaya mo na(but I suggest phinga ka since sabi dn Ng o.b) ndi ka nman sasahod..

4y ago

Oh.. so matagal pala processing ni SSS. Kaka-1wk pa lang din kasi. I'm thinking kasi yung mga pre-plotted leaves ko for H1 2020, magagamit for this cut off pag nagkataon kung di pa xa maplot as ML (dahil malamang wala pa update sa SSS). 1 week na lang din ung natitirang yun so parang remaining days, magiging unpaid. Kala ko pag miscarriage, pwede kahit less than 60days balik na. Though ok rin naman na 2mos pahinga, but parang nababagot na rin kasi ako sa house. Thanks thanks sa pag answer dear... 😊