Feeding For Newborn

Question lang po, 5 days old pa lang po baby ko and wala po akong gatas kaya napilitan bumili ng mga breastmilk frozen since minsan ang hirap mag hanap planning to buy formula milk for baby ask ko lang kung anong usually itsura ng magiging popps ni baby and normal lang ba na parang may pinkish vaginal discharge sila? sobrang frustrated na po ako iyak ng iyak sa kalungkutang walang breastmilk 🥺 any tips po thank you.

5 Replies

I feel you momshie. I recently gave birth 11days old palang c baby ngayon, super stress ko talaga kasi hirap si baby mg latch sakin since I have flat nipples so ayun nagpump2 ako para lumabas nipple ko super sakit, matiyaga ko rin pinapalatch kay baby kami dalawa frustrated kasi nahihirapan din siya. Yung nurses sa ospital inasist ako, ang hirap talaga kaya pinayagan nila ako bigyan si baby ng Similac. After 3days may lumabas na gatas sakin. So far ok nman yung poops niya breastfeed + formula 1-2x a day, unti2 na dumadami gatas ko. Ipalatch mo lang kay baby dadami gatas mo tsaka inom ka po malunggay capsule nabibili kahit walang resita.

ako, hirap din ako magpalabas ng breastmilk sa umpisa. pero ayoko magformula si baby kaya tiyaga ako. kaya kasama sa hospital bag ko ang breastpump at malunggay supplements. while in the hospital, every hour ang inom ng tubig. inom ng malunggay supplement 2x a day at malunggay cereal. unlilatch si baby. kapag tulog sia, nagpapump ako. lumabas ang gatas after 2days. subukan nio mag sabaw ng malunggay or malunggay supplements. maraming tubig/sabaw tlga. unlilatch si baby.

almost 1 week din di pa ako nilalabasan ng gatas then tinry namin pamahiin ng matatanda na suklayin yung likod papunta sa dede, gulat kami tumulo agad gatas ko try niyo po if gagana sa inyo

11mo ago

buong likod ba to mi ? bka my video ka kung pano gawin pa share nmn thanks.

niresetahan lbg ako ng ob ko ng natalac at after discharge eh puro sbaw na kinakaen ko ngaun nakakaranas nako ng pninigas ng boobs dahil napupuno na, one week palang si baby

11mo ago

kylan ka po nag start mag take ng natalac at ilang beses sa isang araw po?

m2 malunggay mabisa po . nllgay ko sa tinimplang milo ang bilis ko nagkagatas. tumutulo na lang bigla every 3-4hrs.