Leave

Pwede po ba mag paternity leave ang hubby ko kahit hindi kami kasal?

10 Replies

Mi SSS po ba kayo momsh? Kasi pag mag file ka ng maternity notification, mi option dun if bibigyan mu yung father ng anak nyo or care taker nyo ng 7 days leave credit pero ma babawas lang sa maternity benefit nyo po. Yun po yung bago ngayon eh for voluntary.

2y ago

Pano po malalaman na approve yung paternity leave

No, since need niya magpasa sa HR ng marriage certificate to qualify for that benefit. If you have SSS, you can allocate a maximum of 7 days from your maternity leave to your partner or guardian.

Pwede mo siyang hatian dun sa 105 days na maternity leave mo as your guardian. Pero hindi siya eligible to take the paternity leave if not married. ☺️

hello po.. kamusta po nakakuha po ba kayo ng paternity leave kahit di kayo kasal?

Yes pero hindi niya mkukuha sa SSS yung 5days benefits being a father...

Yes po..pwd k dn mag transfer up to 1week from yours to him

4y ago

Salamat poo

Ayun sa nabasa ko, pwd po un kahit hndi kayo lasal. 😁

4y ago

Dito ko Rin kasi na basa momsh, unless daw po kung SSS voluntary member din po yung nanay pwd nya po ma bigyan ng 7 days leave credit yung tatay nung bata kahit hindi kasal. Yung partner ko kasi ayaw nya allocate ko sa kanya yung 7 days leave credit kaya na momroblema po kasi ako momsh kung pano ma kaka leave yung partner ko pagka panganak ko. https://www.google.com/amp/s/ph.theasianparent.com/paternity-leave-benepisyo-para-sa-mga-tatay/amp

Pwede yun.

Oo naman

Pwede po