Spg!

Pwede parin ba makipag sex pag buntis and hanggang kailan pwede? Hndi po ba delicates un para kay baby? What if kung natatamaan sya ng ano ni Hubby? ❔

44 Replies

pwdng pwd .. advice nga bago mag labor mag sex, kasi nga ang sperm nakakaluwag ng vaginal canal para sa pag deliver... ndi matatamaan un..kasi if aware kau.. c bby balot na balot yan ng amiotic fluid, tas cover sya ng layer of layer of muscles and fats ang tyan natin..baga and kapal ng cushion para m abot c baby.. bawal lng ang sex if 1st trimester mo plng... kasi ndi pa ganon ka kapit c bby.. at nasa bandang puson palang sya... actually, midwife ang mom ko.. so turo nya sakin 4 fingers starting sa upper most ng abomen, ilapat mo kamay mo.. den pag nalapat mo na palad mo.. kong saan hanggang ang pang hinliliit mo doon lng hanggang ang bby mo.. meaning nasa taas na sya.. ndi kapareho nung 1st trimester na nasa puson plng sya..😊😊

5y ago

Hi mga momshies! Ako po 22weeks and 5days preggy here. Pero nasa puson ko parin si baby. And nagdo kami ni hubby last week pinasok niya semen. Hindi ba masama un?

Hindi siya matatamaan dahil malayo si baby at safe yan dhil protektado siya sa loob. Basta hindi ka maselan mag buntis safe yan. pero kung hindi mo pa kabwanan wag muna ipuputok sa loob dahil nakaka open ng cervix ang semen. Inaadvice lang un sa mga manganganak na para mas mapabilis ang pag open ng cervix at labor.

7months below po di po pwede mag paano kay daddy kase meeong case na ganon nangyare sa kasama kong 7months nakipag ano sya sa mister nya ayun nag labor sya ng maaga at inilagay si baby sa inquebator. 8months to 9months pwede na pero hinayhinay lang daw yan ang advice ng doktor.

As per my OB pinagbawalan nya kami one month before may due date. D nya naexplain kung bkit since d nmn nmin tinanong ng husband ko. But because I did some reasearch about it. Nakakatulong daw kasi sya sa pagsoft ng celvix mo. and know your body, if you feel uncomfy then stop it po 😊

Pwede mommy basta hindi ka po maselan magbuntis. Tsaka hindi po yan matatamaan si baby😊 Makikisuyo at maglalambing na din po sana ako mommy. Pakivisit naman po yung profile ko po tapos pakiLIKE yung PHOTO ng family ko po. Thank you po🥰

Pwede po all thru out your pregnancy basta hindi maselan ang pagbubuntis. Hingi ka din po advice from your OB. Basta iwas lang muna iputok sa loob sa first and second trim. Kasi nakakalambot ng cervix ang semen.

Hindi matatamaan yung baby nyo. Yung penis ng mr. Mo eh hanggang vaginal wall lang, at kung sobrang haba naman eh baka umabot ng cervix, pero close naman cervix mo at di basta basta papasok yun. Lol

D Po siya matatamaan.. d Po un aabot sa matres at may cervix ka Po na sarado with plug pa Po para proteksyon ni baby Laban din sa possible infection n pumasok.

ok lang sabi ng ob ko pero d pede ipasok ang semen kc daw nakakabukas ng cervix,.inaadvice nila kpag nasa 37 weeks na para makatulong na ma open ang cervix

Kahit kelan nyo gusto hahaha advisable naman ng ob yun para mabilis mag open ang cervix. Hindi natatamaan si baby, safe si baby kusa mo din nilalabas yun