6months folic

pwede pa po ba ako uminom ng folic acid kht 6mos na ko? di nman po kasi nireseta sakin noon, tas sa center bnigyan ako ferrous may folic acid na sya. nag worrt lng po ako kasi sabi ng iba need dw yun inumin noon pa pra sa brain ni baby, di ko po alam kung ok nba ung ferrous + folic? nag aalala po ako na hndi ako nakainom non. :( so pwede pa ba ako uminom? or sobrang late na ba? :(

31 Replies

dapat 1st trim pure folic lang kase mataas ang dosage nun na kailangan natin for proper development ni baby. yung ferrous + folic is pag nasa 2nd trim na...mababang dosage nlng ang kailangan ni baby dun kase ang kailangan na nya is more calcium and iron. pero dahil 6mons ka na para mapanatag ka magpa CAS or congenital anomaly scan ka nlng. dun makikita kung may defect si baby tamang tama sa buwan mo yan recommended sa ganyan stage

may ferrous po tlga with folic acid.. pero in my case first tri ko folic lng.. tas 2nd tri ferrous lng... kasi mas need ntin iron kpg palaki n si baby.. if un po prescribed sainyo i think wala nmn po prob.. ung folic kasi ndi nmn sa gamot makuha , nakukuha mo din sa iba food at supplements like maternal milk po.. di nmn po harmful kay baby un, ung iba hanggng makapangank nainom din ng folic.

dapat po kc ung folic sa first trimester pa iniinom na kc dyan nagdedefect po ung baby kc dyan pa ung stage na nagdedevelop c baby...ako dati kc hnd rn ako nkainom ng mga vitamins kht nung first trim.kc nsa barko pako nun kya more on fruit nlng ako.kya late narin nkainom..dn nung nkababa nko syaka nko nabigyan ni OB ng folic at calcuim hnggng sa nanganak nko.

1st trimester palang mamsh dapat kumpleto nayan, iron, folic tska calcium, nag iiba lang mga pangalan nila kada checkup pero same same parin. Pero pag 2nd trimester mo na dadagdagan yan nang celgro yun daw ang pinaka mabisang vitamins sa lahat bale apat na. Try mo parin uminom ask mo sa OB mo better late than never.

Importante po ang folic para sa health ni mommy. Yung ferrous kung hindi ka nman cguro low blood khit di na. Nkakatigas kc ng popoo ang ferrous, since low blood ako, tinanong ako ni OB kung gusto ko wag na inumin Yung ferrous, para mejo lumambit poops ko. Pero xa din nagsabi na wag ko itigil kc nga lowblood ako.

Ang sabi sa akin sa center, during 1st trimester iinom ng folic acid. Then binigyan na ako Ferus with iron on my 5th month..at the same time ssbihing uminom ka milk kasi may iron, calcium and other vitamins that could help you foetus develop more inside ur tummy.

Ang alam ko sis hanggang first trimester lang iniinom ang folic, in fact dapat nga nag fo-folic acid 1 to 2 mos before pregnancy. Better ask your ob for your peace of mind. Kasi may negative effect din daw sa baby pag nasobrahan ng folic as per 2018 study.

hehe ako hindi ko ininom lahat ng vitamins ko, pero bawi ako sa enfamama milk tapos prutas, ayoko kasi tlga ng gamot pero thankx god healthy c baby, kung concern mo about sa pagdevelop ng brain ni baby milk nalang sis unmam o kaya enfamama,

5y ago

Enfamama din po yong sa akin mam pati na rin gulay at prutas sayang kasi yong vitamins kasi sinusuka ko lang

1trimester ko folic lang tapos 2nd trimester at ngaun 3rd trimester iberet w/folic n lng iniinom ko pwede din yun galing sa center na ferus w/folic iniinom ko din sya pag ubos na ang iberret ko mahal din kase ang iberret😁

Pwede po kayong uminom ng folic acid until end of your trimester... Bakit po di kayo uminom ng ferrous at folic nung 1st trimester niyo pa lng mumsh? importante po yun ky baby.. At required yun sa buntis.