Ligate / Ligation

pwede na po kaya ako magpaligate kahit 19y/o palang ako? plano ko po kasi pglabas netong first baby ko magpaligate na since iisang baby lang talaga ang gusto ko. At kung ano po mga side effects nya? #advicepls #pregnancy #Ligate

8 Replies

baka di rin po kayo papayagan na i ligate kayo agad. May ibang contraceptives naman po hanap ka nlng ng suitable sayo kung ayaw mo na mag anak. Atsaka masyado ka pa pong bata, baka magkaroon ng side effect sayo kung i ligate ka agad. chill lng sis bata ka pa hehe di mo alam kung isa lng tlg gusto mo, lalo kung wala ka naman health issues.

2y ago

Sabi ng ob ko. Walang side effects ang ligation.. Side effect is di ka na manganganak talaga.. Mas okay na rin dahil sa hirap ng buhay ngayon.. Mas maraming side effects daw ang mga contraceptive, pills, etc..

pwde k nmn po injectables mura lng po sa center/free,bka d kpo pyagan kng ligate e,mgnda nrn po injectabpes bka magbgo isip niyo gusto nyo pa plng dagdagn baby nyo😊

Baka hindi pa pumayag since bata ka pa… For the mean time ask ka nalang ng ibang family planning alternative na suitable for you… Good luck Mommy!

Parang hindi pa ata pwede kasi bata pa po..., marami po tayong pag pipilian, punta lang sa mga health centers

hindi po ni-ligate ng OB pag bata pa po. Mostly po ang approve na iligate pag 5 na po ang anak

hindi pa po since bata pa kayo

no, bata ka pa at 1st baby mo pa lng

3y ago

Thank you po sa pag sagot 😊 natatakot din po kasi ako gumamit ng pills.

too young po